Lockheed Martin ra mắt xe đổ bộ mới cho lính thuỷ đánh bộ Mỹ

  • 23/09/2015 11:55
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Lockheed Martin vừa chính thức giới thiệu phương tiện chiến đấu đổ bộ (ACV) mới trong ngày truyền thống của lực lượng lính thuỷ đánh bộ Mỹ tại thành phố Quantico, Virginia. 

Chiếc ACV bọc thép, 8 bánh này được thiết kế để mang tới 13 lính thuỷ đánh bộ, băng qua cả địa hình nước, lẫn đất liền và bảo vệ được kíp xe khỏi các vụ nổ lớn.
Lockheed Martin ra mắt xe đổ bộ mới cho lính thuỷ đánh bộ Mỹ ảnh 1Xe chiến đấu đổ bộ của Lockheed Martin

Loại xe ACV mà Lockheed Martin đưa ra là có thiết kế kiểu mô-đun, cho phép nâng cấp để mang được nhiều loại vũ khí, cảm biến và thiết bị liên lạc cồng kềnh. Lockheed Martin đã lựa chọn một đội nhiều nhà phát triển giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác nhau từ các nhà cung cấp thiết bị nhằm tạo ra mẫu xe này.

“Chúng tôi đã cam kết với binh chủng lính thuỷ đánh bộ về việc phát triển và chế tạo một mẫu xe ACV mới trong 8 năm. Nhằm đáp ứng nhu cầu của quân đội về một sản phẩm nội địa, Lockheed Martin đã thành lập một đội sản xuất và đội đánh giá riêng biệt nhằm đảm bảo phương tiện này đạt hoặc vượt qua cả các yêu cầu cần thiết, với một giá bán hợp lí”, Phó Chủ tịch phụ trách các phương tiện mặt đất của Lockheed Martin, Scott Greene cho hay.

Binh chủng lính thuỷ đánh bộ Mỹ mở ra chương trình ACV nhằm tìm ra một phương tiện mới thay thế đội xe đổ bộ đã lỗi thời, được biên chế từ năm 1970. Những phương tiện mà các nhà thầu quốc phòng đưa ra ứng cử phải đạt được 4 tiêu chí: hoạt động dưới nước, hoạt động trên đất liền, trọng tải lớn và bảo vệ tốt binh lính.

Các bài thử nghiệm xe ACV của Lockheed Martin cho thấy, khi nó không may lăn bánh vào một khu vực có gài mìn và bị nổ mất một bánh xe, nó vẫn xe thể giữ an toàn cho binh lính và thoát khỏi khu vực nguy hiểm.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục