• Hành động nhân văn của "ông Tây" ở ngã tư Tạ Hiện

  Hành động nhân văn của "ông Tây" ở ngã tư Tạ Hiện

  ANTĐ - Cơn giông lốc chiều qua (13-6) đã làm đoạn đường tại ngã tư Tạ Hiện, Hà Nội trơn trượt. Trong khi, một người nước ngoài đứng ra cảnh báo người tham gia giao thông thì một số người Việt chỉ biết... đứng nhìn, cười đùa, sung sướng trước những cảnh ngã xe.

 • Sắp dứt nắng nóng

  Sắp dứt nắng nóng

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hiệu ứng phơn nên toàn khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ bước vào đợt nắng nóng diện rộng. 

 • Đề phòng giông lốc, ngập úng do giông nhiệt

  Đề phòng giông lốc, ngập úng do giông nhiệt

  ANTĐ - Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương cho biết, trong 2 ngày qua, do ảnh hưởng của những đợt giông nhiệt, khu vực Bắc bộ có mưa, riêng khu vực vùng núi có mưa to đến rất to. 

 • Mưa đá, giông lốc gây thiệt hại nặng tại Lào Cai, Hà Giang

  Mưa đá, giông lốc gây thiệt hại nặng tại Lào Cai, Hà Giang

  ANTĐ - Tại Hà Giang, rạng sáng 6-4, trận mưa giông kèm theo mưa đá, gió lốc kéo dài khoảng 30 phút với cường độ mạnh trên địa bàn huyện Mèo Vạc đã làm nhiều nhà dân ở các xã Pả Vi và thị trấn Mèo Vạc bị tốc mái hoàn toàn. Nhiều diện tích ngô, đậu tương bị ảnh hưởng... 

 • Thiên tai đột biến và dị thường hơn

  Thiên tai đột biến và dị thường hơn

  ANTĐ -   Các hiện tượng khí tượng thủy văn (KTTV) cực đoan có dấu hiệu gia tăng về tần suất và cường độ trên phạm vi cả nước. Dông, lốc, mưa đá, lũ quét xuất hiện thường xuyên hơn, đặc biệt là ở khu vực phía Bắc. Trong khi đó, khả năng dự báo, cảnh báo của Việt Nam vẫn chưa thể đáp ứng được.

 • Bắc bộ hạ nhiệt vài ngày

  Bắc bộ hạ nhiệt vài ngày

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn  Trung ương cho biết, hôm qua 28-5, nắng nóng diện rộng tiếp tục diễn ra trên khắp các tỉnh Bắc bộ, Bắc và Trung Trung  bộ, nền nhiệt phổ biến từ 35-38 độ C. 

 • Giông lốc thổi bay nhiều mái nhà

  Giông lốc thổi bay nhiều mái nhà

  ANTĐ - Vào 19h15 đêm 20-5, tại khu vực tổ 11, phường Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã xảy ra cơn giông kèm theo lốc xoáy. Dù chỉ duy trì trong khoảng 5 phút, nhưng cơn lốc đã quét dọc con đường Khuyến Lương, khiến hàng loạt mái tum trên những ngôi nhà cao tầng bị tốc, bay tơi tả khắp nơi, mái pro ximăng của các căn nhà cấp 4 rơi vỡ. Chiều 21-5, các hộ dân vẫn đang dọn dẹp mái tôn, mảnh vỡ của proximăng sau trận lốc xoáy. Một số hộ dân đã tập kết vật liệu mới để sửa sang nhà cửa. 

 • Lũ đầu mùa gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng

  Lũ đầu mùa gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng

  ANTĐ - Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương cho biết, những ngày qua, mưa, lũ kèm theo giông lốc đã diễn ra trên địa bàn một số tỉnh gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

 • Giông lốc xuất hiện nhiều hơn mọi năm

  Giông lốc xuất hiện nhiều hơn mọi năm

  ANTĐ - Những ngày qua, trên địa bàn khắp các tỉnh miền núi như Lào Cai, Cao Bằng… đã xảy ra giông lốc gây thiệt hại về người và tài sản, đặc biệt trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương nhận định, giông lốc gây thiệt hại về nhà cửa, tài sản thường xảy ra vào thời điểm giao mùa, giữa mùa đông xuân sang mùa hạ. 

 • Lốc xoáy và mưa đá gây thiệt hại 25 tỷ đồng

  Lốc xoáy và mưa đá gây thiệt hại 25 tỷ đồng

  ANTĐ - Theo tin từ Trung tâm Khí tượng thủy văn tỉnh Hà Giang, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên rạng sáng 26-4, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra mưa giông, có nơi mưa vừa đến mưa to. Đặc biệt, tại các huyện Bắc Quang, Quang Bình, Xí Mần, Vị Xuyên tố lốc, mưa đá, gây thiệt hại nặng về người, tài sản.

 • Mưa lốc lớn, cây đổ đè chết người

  Mưa lốc lớn, cây đổ đè chết người

  ANTĐ - Một trận mưa lớn, lốc xoáy vừa quét qua địa bàn huyện Kỳ Sơn (Nghệ An). Hậu quả khiến anh Lầu Chứ Ka (45 tuổi, trú ở xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn) bị tử vong do cây đổ đè trúng người.

 • Mưa đá to bằng quả trứng gà, rơi xuống vùng cao Thanh Hóa

  Mưa đá to bằng quả trứng gà, rơi xuống vùng cao Thanh Hóa

  ANTĐ - Tối 30/3, trên địa bàn hai huyện miền núi cao của Thanh Hóa là Quan Sơn và Quan Hóa, mưa đá kèm theo giông lốc đã xuất hiện, kéo dài trong khoảng từ 10-17 phút. Đây là trận mưa đá đầu tiên xuất hiện trong năm 2013 tại các địa phương này.

 • Mưa đá tiếp tục đổ xuống Lào Cai: Hiện tượng chưa từng có

  Mưa đá tiếp tục đổ xuống Lào Cai: Hiện tượng chưa từng có

  ANTĐ - Do không khí lạnh tiếp tục tăng cường nên sáng sớm 29-3, trên địa bàn tỉnh Lào Cai lại xảy ra thêm một trận mưa đá dữ dội, kéo dài gây lo sợ cho nhiều người dân. Những đợt mưa đá “khủng” diễn ra liên tiếp được nhận định là bất thường, chưa từng gặp. 

 • Mưa giông kéo dài hết tuần

  Mưa giông kéo dài hết tuần

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp đang hoạt động ở khu vực Bắc bộ, nên những ngày qua, khắp các tỉnh miền Bắc đã có mưa rào và giông diện rộng. 

 • Xuất hiện đợt mưa lốc đầu tiên tại thành phố Yên Bái

  Xuất hiện đợt mưa lốc đầu tiên tại thành phố Yên Bái

  ANTĐ - Theo ban chỉ huy PCLB – TKCN thành phố Yên Bái: Trong đêm ngày 20, rạng sáng 21/4, do không khí lạnh, kết hợp áp thấp nóng phía tây, tại thành phố Yên Bái đã xảy ra mưa lớn kèm theo gió lốc khiến 11 nhà dân ở các xã Phúc Lộc 6 hộ, Tân Thịnh 4 hộ, Minh Bảo 1 hộ bị tốc mái. Mưa lớn cũng làm thiệt hại 6,3ha ngô của 3 xã trên. 

 • Cảnh giác khi mưa bão

  Cảnh giác khi mưa bão

  ANTĐ - TP.HCM vừa trải qua trận bão đầu tiên của năm 2012, lốc gió làm không chỉ huyện Cần Giờ ảnh hưởng nặng mà nhiều khu vực Bình Chánh, Nhà Bè, quận 12, Gò Vấp, 7, 8… cũng có rất nhiều cây đổ, nhà tốc mái.