Khâm phục CSGT trụ giữa giông lốc cực mạnh để phân luồng, giúp dân

  • 14/06/2015 09:56
  • 6 bình luận
  • Chu Hương
  • In bài
ANTĐ - Trong cơn giông bão giữa trời Hà Nội chiều 13-6, nhiều người dân Thủ đô vô cùng xúc động khi bắt gặp hình ảnh một chiến sĩ cảnh sát giao thông vẫn cố gắng trụ lại trên đường để điều tiết, hướng dẫn giao thông.

Trước tình huống bất ngờ của cơn bão chiều tối 13-6, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội mà trực tiếp là Trưởng phòng CSGT - Đại tá Đào Vịnh Thắng đã lập tức triển khai lực lượng, lập các chốt trực, giúp người dân lưu thông trên đường an toàn và tránh cây đổ.

Hình ảnh lực lượng CSGT  nhanh chóng giải phóng cây cối nằm chắn ngang đường. Những chiếc ô tô nối đuôi nhau chờ qua đoạn đường bị tắc, cây cối có thể ngã đè lên xe bất cứ lúc nào… đã tạo dấu ấn sâu đậm trong lòng người dân về hình ảnh những chiến sỹ công an Thủ đô mặc nguy hiểm vẫn cố gắng làm nhiệm vụ, đảm bảo an toàn cho nhân dân.

Vừa làm nhiệm vụ, một chiến sỹ CSGT vừa chia sẻ với PV: “Tôi vào ngành từ năm 2009, nhưng đây là lần đầu làm nhiệm vụ trong cơn bão mạnh. Hôm qua đứng trên đường tôi cũng suýt mấy lần bị bão lùa đi. Nhưng để các phương tiện đi qua không bị cây ngã đè gây tai nạn nên mình phải cố trụ trên đường để hoàn thành nhiệm vụ. Trong mưa bão, mỗi người làm mỗi việc, dù nhỏ cũng sẽ giảm được thiệt hại thôi”.

Thông tin và hình ảnh về chiến sĩ CSGT kể trên vừa được đưa lên mạng đã thu hút hàng trăm ý kiến phản hồi của cộng đồng mạng với những lời bình luận ngưỡng mộ, cảm động, khâm phục...  tinh thần làm việc đầy trách nhiệm của một chiến sĩ CSGT dám đương đầu trong bão lũ để làm nhiệm vụ điều tiết giao thông. “Thật cảm động quá, mong CSGT nào cũng vậy nhá" - "Vì nước quên thân, vì dân mà phục vụ là đây"- "Thật tuyệt vời" - "Tấm gương đẹp quá"…

Khâm phục CSGT trụ giữa giông lốc cực mạnh để phân luồng, giúp dân ảnh 1

Khâm phục CSGT trụ giữa giông lốc cực mạnh để phân luồng, giúp dân ảnh 2

Khâm phục CSGT trụ giữa giông lốc cực mạnh để phân luồng, giúp dân ảnh 3Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội trực tiếp xuống đường chỉ đạo các chiến sỹ làm nhiệm vụ

Khâm phục CSGT trụ giữa giông lốc cực mạnh để phân luồng, giúp dân ảnh 4
Chiến sỹ CSGT hướng dẫn người dân lưu thông trên đường Quang Trung, nơi một chiếc taxi bị cây đổ vào đầu xe

Khâm phục CSGT trụ giữa giông lốc cực mạnh để phân luồng, giúp dân ảnh 5

Khâm phục CSGT trụ giữa giông lốc cực mạnh để phân luồng, giúp dân ảnh 6

Dù mưa gió, các chiến sỹ vẫn quyết bám trụ làm nhiệm vụ

Tin cùng chuyên mục