Lo ngại dịch viêm phổi Vũ Hán, thị trường chứng khoán Việt Nam "đỏ lửa"

  • 30/01/2020 16:27
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Phiên giao dịch đầu xuân Canh Tý, thị trường chứng khoán Việt Nam “đỏ lửa”. VN-Index mất gần 32 điểm. Trong đó, cổ phiếu 2 hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air giảm mạnh khiến vốn hóa bốc hơi hàng nghìn tỷ đồng.

Lo ngại sự lây lan của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vius Corona đã khiến các thị trường chứng khoán trên thế giới giảm mạnh những ngày gần đây. Điều này đã khiến thị trường chứng khoán Việt Nam “khai xuân” đầy bất lợi, chỉ số VN-Index đã giảm 31,88 điểm (3,22%) xuống 959,58 điểm.

Áp lực bán không chỉ đến từ nhà đầu tư trong nước mà còn đến từ khối ngoại khi họ bán ròng gần 200 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào các bluechips như VNM, MSN, VJC, VCB…

Thị trường chứng khoán Việt Nam "đỏ lửa" trong phiên giao dịch đầu xuân

Thị trường chứng khoán Việt Nam "đỏ lửa" trong phiên giao dịch đầu xuân

Mức giảm trên đã đưa VN-Index trở thành một trong những chỉ số chứng khoán giảm mạnh nhất châu Á trong phiên 30/1. Trong đó, cổ phiếu 2 hãng hàng không lớn giảm mạnh. Vietnam Airlines (mã HVN) giảm sàn, xuống còn 30.550 đồng/cổ phiếu, khiến vốn hóa mất gần 3.200 tỷ đồng. Vietjet Air (mã VJC) giảm 6.500 đồng/cổ phiếu (-4,4%)  tương ứng vốn hóa "bay hơi" gần 3.500 tỷ đồng.

Hàng không được cho là lĩnh vực sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch virus Corona do lượng khách, nhất là khách đi/đến từ Trung Quốc giảm.

Ngoài ra, các mã ngân hàng cũng giảm sâu, BID (BIDV) giảm 5%, VCB (Vietcombank) giảm 4,8%, TCB (Techcombank) giảm 5,4%, MBB (MBBank) giảm 5,1%... Các mã vốn hóa lớn như VHM, VRE, MSN, SAB, VNM, GAS… cũng đua nhau lao dốc.

Duy chỉ có cổ phiếu ngành dược đi ngược thị trường chung, bất ngờ tăng mạnh, trong đó DHG (Dược Hậu Giang) tăng tới 5,7%...

Tin cùng chuyên mục