Lộ diện nhóm đòi nợ thuê khi đang "bay lắc" trong khách sạn

  • 27/12/2018 15:31
  • 0 bình luận
  • Mạnh Việt
  • In bài
ANTD.VN - Bất ngờ ập vào kiểm tra một khách sạn trên địa bàn TP Vinh, Nghệ An, cơ quan Công an đã phát hiện một nhóm đối tượng thuộc băng nhóm đòi nợ thuê, cho vay nặng lãi đang "phê" ma túy.

Ngày 27-12, chỉ huy CATP Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa bắt giữ nhóm 9 đối tượng đang có hành vi sử dụng ma túy tại một khách sạn trên địa bàn TP Vinh. Đáng chú ý trong số này có một số đối tượng có hành vi cho vay nặng lãi.

Trước đó, đêm 25-12, các trinh sát ập vào 1 căn phòng trong khách sạn trên địa bàn TP Vinh, bắt quả tang 9 người gồm 7 nam và 2 nữ đang thác loạn tập thể sau khi sử dụng ma túy đá.

Nguyễn Văn Vương tại cơ quan Công an

Nguyễn Văn Vương tại cơ quan Công an

Qua đấu tranh với nhóm đối tượng trên, cơ quan Công an xác định trong số 9 người này có 4 đối tượng nằm trong một ổ nhóm cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê và từng ném chất bẩn vào nhà ông Nguyễn Văn L, trú phường Hưng Bình, TP Vinh, Nghệ An nhiều tháng trước đó. 

Danh tính các đối tượng này được xác định là Nguyễn Văn Vương (SN 1987), Nguyễn Văn Ngọc (SN 1997), Hoàng Tuấn Dũng (SN 1994), cùng trú tại xã Hưng Tây, Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An và Nguyễn Văn Thắng (SN 1992) trú tại xã Nam Giang, Nam Đàn, Nghệ An.

Ổ nhóm đối tượng cho vay nặng lãi vừa bị CATP Vinh bắt giữ

Ổ nhóm đối tượng cho vay nặng lãi vừa bị CATP Vinh bắt giữ

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận Nguyễn Văn Vương là đối tượng cầm đầu chuyên đi đòi nợ thuê, đe doạ, ném chất bẩn vào nhà người dân.

“Các đối tượng này đã gây ra rất nhiều vụ ném chất bẩn, chất độc hại trên địa bàn các xã Hưng Nguyên, Nghi Lộc và TP Vinh. Riêng đối tượng Vương đã có 3 tiền án tiền sự” - chỉ huy CATP Vinh cho biết.

Hiện CATP Vinh đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Vương, Nguyễn Văn Ngọc, Hoàng Tuấn Dũng và Nguyễn Văn Thắng để điều tra làm rõ về tội danh Gây rối trật tự công cộng. Riêng 5 đối tượng còn lại trong vụ sử dụng trái phép chất ma túy, qua xét nghiệm xác định dương tính với chất ma túy, CATP Vinh đã lập hồ sơ xử lý theo quy định.

Tin cùng chuyên mục