Lộ diện đường dây Vipha bán hàng đa cấp lừa đảo hàng chục tỷ đồng

  • 03/03/2016 06:09
  • 0 bình luận
  • Thúy Minh
  • In bài

ANTĐ - Ngày 2-3, CQĐT Công an tỉnh Bắc Ninh đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thu (SN 1970), trú tại phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

CQĐT thi hành biện pháp tố tụng với Chủ tịch HĐQT Công ty Vipha Việt Nam

CQĐT thi hành biện pháp tố tụng với Chủ tịch HĐQT Công ty Vipha Việt Nam

Nguyễn Thị Thu là Chủ tịch HĐQT Công ty CP đầu tư thương mại và phát triển Việt Phát (gọi tắt là Công ty Vipha Việt Nam). Theo CQĐT, Thu cùng một số đối tượng đã xây dựng dự án Vipha, kinh doanh thực phẩm chức năng theo mô hình đa cấp trên địa bàn nhiều huyện của tỉnh Bắc Ninh.

Tại mỗi huyện, Thu thành lập đại lý, tuyển dụng cộng tác viên bằng cách đưa ra nhiều loại giải thưởng hấp dẫn. Đáng chú ý, mặc dù chưa được cơ quan chức năng cấp giấy phép bán hàng đa cấp, nhưng Nguyễn Thị Thu vẫn rêu rao Công ty Vipha Việt Nam đã được cấp phép kinh doanh đa cấp trên toàn quốc. 

Tin vào những lời quảng cáo sẽ kiếm tiền một cách dễ dàng, nhiều người dân đã đi vay tiền với lãi suất cao để đóng hàng trăm triệu đồng, tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp của Công ty Vipha Việt Nam. Đến thời điểm này, nhiều người dân không nhận được phần trăm hoa hồng như cam kết. Bước đầu, CQĐT xác định đường dây đa cấp… lừa đảo này đã lôi kéo được gần 500 người tham gia với số tiền khoảng 20 tỷ đồng. CQĐT nhận định số người bị hại đến trình báo sẽ tăng cao sau động thái tố tụng đối với Nguyễn Thị Thu. 

Tin cùng chuyên mục