Lính Mỹ đầu tiên thiệt mạng tại Syria vào đúng ngày Lễ Tạ ơn

  • 25/11/2016 11:29
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Bộ Chỉ huy trung tâm Mỹ (CENTCOM), một lính Mỹ vừa thiệt mạng ở miền bắc Syria sau khi bị thương quá nặng trong một vụ nổ bằng thiết bị tự chế.

Sau khi dính một quả bom tự chế ở thị trấn Ain Issa, cách thành phố Raqqa 50km về phía bắc, lính Mỹ đã tử vong vào hôm 24-11 vì bị thương quá nặng. CENTCOM không đưa ra bất kì thông tin chi tiết nào khác.

Đây là trường hợp lính Mỹ thiệt mạng tại Syria đầu tiên được xác nhận

Đây là trường hợp lính Mỹ thiệt mạng tại Syria đầu tiên được xác nhận

Phản hồi với thông tin trên, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter cho biết, cái chết này là lời nhắc nhở đau đớn về sự nguy hiểm mà các binh sĩ đang phải đối mặt nhằm giữ cho thế giới an toàn.

Trong khi đó, Chỉ huy liên quân chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu, Trung tướng Stephen Townsend gọi người lính này là “anh hùng”: “Toàn thể liên quân chống khủng bố gửi lời thương tiếc đến gia đình, bạn bè và đồng đội của nạn nhân. Vào ngày Lễ Tạ ơn, thật là tuyệt vời khi vẫn có những người lính dũng cảm sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ quê hương khỏi khủng bố”.

Các cố vấn quân sự Mỹ đang hoạt động tại Syria bất chấp sự phản đối từ phía chính quyền Damascus . Lực lượng đặc nhiệm Mỹ được cho là đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) tái chiếm lại Raqqa, nơi được cho là thành trì của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Syria.     

Theo RT

Tin cùng chuyên mục