Liều lĩnh "tự sướng" với không tặc máy bay Ai Cập, dù đang bị khống chế

  • 30/03/2016 16:34
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài

ANTĐ - Dù đang bị khống chế trên máy bay của hãng hàng không Ai Cập EgyptAir, thế nhưng Benjamin Innes đã liều lĩnh đề nghị một bức hình tự sướng với tên không tặc đeo đai bom tự sát trên mình.

"Tự sướng" để xua tan sự sợ hãi
Benjamin Innes, 26 tuổi đến từ Leeds, Anh là một trong những hành khách cuối cùng được không tặc Seif al-Din Mustafa thả tự do từ máy bay EgyptAir mang số hiệu MRS181, sau khi tên này dùng đai bom giả quấn quanh mình khống chế phi công, ép máy bay hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Larnaca, cộng hòa Síp, hôm 29-3.

Trong khi mọi người đều tỏ ra sợ hãi cho tính mạng của mình, Innes đã không ngần ngại đến gần không tặc, đề nghị ông ta chụp một bức hình tự sướng với mình và đăng tải lên mạng xã hội. Trái với tâm trạng của một người đang cận kề cái chết, Innes lại cười toe toét, đứng cạnh Mustafa trong khoang của chiếc Airbus 320, lúc máy bay đã hạ cánh an toàn trên sân bay.
Bức ảnh Innes chụp cùng Mustafa trên máy bay MRS181 của Ai Cập

Bức ảnh Innes chụp cùng Mustafa trên máy bay MRS181 của Ai Cập

Bức ảnh Innes chụp cùng Mustafa trên máy bay MRS181 của Ai Cập

Sau 6 tiếng đàm phán, tất cả hành khách của chuyến bay đã được an toàn, không tặc Mustafa cũng bị cảnh sát bắt giữ và đến bây giờ câu chuyện xung quanh bức ảnh của Innes mới bắt đầu được truyền thông chú ý đến.

Trả lời phỏng vấn tờ The Sun, Innes cho biết: “Tôi không biết rõ lý do tôi làm điều đó, tôi chỉ cố gắng để có thể tạo ra tâm lý bình tĩnh, thoải mái khi đối mặt với tình huống xấu”.

Innes được biết đến là một anh chàng liều lĩnh và vui tính

Innes được biết đến là một anh chàng liều lĩnh và vui tính

Ngay sau đó, anh chàng người anh này đã nhắn tin cho mẹ Pauline của mình. “Phải nói rằng mẹ tôi lo lắng đến điên cuồng và luôn nói đừng làm điều gì để gây sự chú ý đến bản thân. Tôi không biết làm thế nào để nói với bà ấy rằng tôi vừa selfie với không tặc”, Innes nói.

Nhớ lại thử thách trên máy bay, Innes cho biết: “Tôi có thể thấy ông ta có một vật giống bom được quấn quanh và tôi đã rất sợ, nhưng ông ta lại không hề lo lắng khi máy bay bắt đầu hạ cánh xuống sân bay”.

Theo lời Innes, không tặc Mustafa đã để cho tất cả các hành khách rời đi và để lại 3 người Anh, trong đó có Innes. Anh chàng này cùng các hành khách còn lại nóng ruột ngồi chờ đợi không tặc đàm phán và luôn giữ khoảng cách an toàn nhất có thể, đề phòng trường hợp xấu nhất xảy ra.
Innes và một người bạn

Innes và một người bạn

Innes và một người bạn

Ngay sau khi được an toàn, Innes đã đăng tải bức ảnh đó lên mạng xã hội Twitter, cũng là thời điểm mà tất cả các báo lớn nhỏ trên thế giới đều đưa tin về vụ không tặc khống chế máy bay Ai Cập.

Với bạn bè của Innes, hầu hết mọi người không tỏ ra ngạc nhiên khi thấy bức ảnh vì nó hoàn toàn phù hợp với tính cách một người đàn ông trẻ tuổi vui tính như Innes.
“Đây không phải là một điều bất ngờ, anh ta là một anh chàng vui tính và không sợ hãi bất cứ điều gì”, một người bạn của Innes cho biết.
"Không tặc đa tình"

Bức ảnh của Innes và không tặc Mustafa chỉ là một trong rất nhiều khía cạnh hài hước trong vụ không tặc khống chế máy bay hôm 29-3.

Mustafa, một công dân Ai Cập 59 tuổi đã khiến dư luận thế giới hoang mang khi ông nói với phi hành đoàn của chuyến bay EgyptAir MRS181 rằng, ông ta có một quả bom trên mình và buộc máy bay phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Larnaca của Síp.
Mustafa đã khiến cho thế giới đi từ nỗi sợ hãi đến sự ngạc nhiên đến giật mình

Mustafa đã khiến cho thế giới đi từ nỗi sợ hãi đến sự ngạc nhiên đến giật mình

Mustafa đã khiến cho thế giới đi từ nỗi sợ hãi đến sự ngạc nhiên đến giật mình

Nhưng sau quá trình đàm phán 6 tiếng đồng hồ, yêu cầu mà không tặc đưa ra hết sức lạ lùng: đó là gửi một bức thư bằng tiếng Ả Rập cho vợ cũ người Síp, Marina Paraschou, 51 tuổi và mong muốn được gặp bà cùng 4 người con tại sân bay, trước khi chịu tội với cảnh sát. Chuyến bay MRS181 sau đó lại tiếp tục khởi hành vào buổi tối 29-3.

Có lẽ hành động từ nguy hiểm đến lạ lùng như trò hề của Mustafa đã khiến giới chức trách Ai Cập cảm thấy bực mình. Một quan chức nước này đã phải thốt lên rằng: “Ông ta không phải khủng bố, ông ta là đồ ngốc”.

Chiếc xe bus để chở hành khách từ sân bay đến sảnh chính

Chiếc xe bus để chở hành khách từ sân bay đến sảnh chính

Hiện tại, chính phủ Síp và Ai Cập đã hết nỗi lo với nghi án liên quan đến khủng bố, nhưng vô tình vụ việc lại bị đem ra chế giễu trên mạng xã hội thế giới với tên gọi hài hước “không tặc đa tình”.

Trong một tuyên bố, Tổng thống Síp Nicos Anastasiades đã xác nhận “vụ cướp không hề liên quan đến khủng bố”, nhưng ông cũng không quên buông một câu nói đùa: “Vâng, đó luôn luôn là vì một người phụ nữ”.

Các quan chức Ai Cập đã xem xét hồ sơ phạm tội của Mustafa và thấy rằng ông ta có một số tội vặt như trộm cướp, mạo danh nhưng không hề có liên quan đến khủng bố. Mustafa dự kiến sẽ ra hầu tòa vào cuối tuần này và có thể bị dẫn độ về Ai Cập.

Theo Telegraph

Tin cùng chuyên mục