Kẻ cướp máy bay Ai Cập mang đai thuốc nổ giả?

  • 29/03/2016 22:37
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài

ANTĐ - Theo truyền thông, tên không tặc Seif Eldin Mustafa có thể đã mang đai thuốc nổ giả để đe dọa cướp máy bay của Ai Cập.

Ngày 29-3, chiếc máy bay A320 mang số hiệu MS181 của hãng hàng không Egypt Air bay tuyến nội địa, đang trên hành trình từ thành phố Alexandria tới thủ đô Cairo chở theo hơn 60 người đã bị không tặc bắt cóc. 
Sau khi vụ không tặc xảy ra, hãng thông tấn nhà nước MENA (Ai Cập) thông báo danh tính của tên không tặc là Ibrahim Samaha, nhưng đối tượng này khẳng định ông không phải là kẻ không tặc mà là một trong số những hành khách đã được thả tự do.

Chiếc máy bay bị không tặc và Seif Eldin Mustafa - thủ phạm bắt cóc máy bay

Chiếc máy bay bị không tặc và Seif Eldin Mustafa - thủ phạm bắt cóc máy bay

Theo thông báo mới nhất từ Bộ Ngoại giao Cyprus, tên không tặc là Seif Eldin Mustafa. Người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Ai Cập Alaa Youssef cũng nói rằng, kẻ bắt cóc chiếc máy bay chính là Seif Eldin Mustafa, chứ không phải hành khách Ibrahim Samaha.

Phát ngôn viên chính chính phủ Cyprus Nikos Christodoulides khẳng định, tên không tặc đã đầu hàng cảnh sát. Hãng Egypt Air cũng đã ra thông cáo chính thức xác nhận vụ ''cướp'' máy bay đã kết thúc, tất cả hành khách cũng như phi hành đoàn đã an toàn.

Bộ Ngoại giao Cyprus đăng thông báo trên Twitter rằng, vụ việc đã kết thúc với việc cơ quan an ninh nước này đã bắt giữ y để tiến hành điều tra, làm rõ động cơ vụ việc tên này đe dọa cướp máy bay.
Tuy nhiên, một số nguồn tin cho rằng, đai thuốc nổ của tên này có thể là giả, bởi theo Reuters, khi kẻ tấn công bị các nhân viên an ninh Síp giải ra khỏi máy bay, trong người hắn không có chất nổ.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục