Liệu có “danh sách đen”?

  • 20/12/2013 07:43
  • 0 bình luận
  • LÊ VINH
  • In bài
ANTĐ - Cuộc họp mổ xẻ thất bại SEA Games sẽ diễn ra trong ít ngày tới, nhưng lúc này, người hâm mộ đã đặt ra câu hỏi liệu có lý do nào đằng sau thất bại đau đớn này ngoài lý do thuần chuyên môn?

Liệu có “danh sách đen”? ảnh 1
Dư luận đang chờ xem VFF có nhìn ra được điều gì bất thường trong thất bại của U23 Việt Nam
Ảnh: QUANG THẮNG

Thời điểm này 1 năm về trước, bóng đá Việt Nam cũng đang trải qua cảm giác tủi nhục với thất bại ê chề tại AFF Cup 2012 trên đất Thái Lan. Trong buổi họp tổng kết, HLV Phan Thanh Hùng đã xin từ chức, bên cạnh đó đưa ra bản báo cáo rất dài liệt kê mọi yếu tố dẫn đến thất bại của đội tuyển. Trong đó, dư luận đặc biệt chú ý tới việc ông Hùng chỉ ra một số gương mặt chơi dưới sức một cách bất thường, mà sau này người ta gọi là “danh sách đen”. Lọt vào bản danh sách này đồng nghĩa với việc nằm trong sự nghi ngờ về khả năng bán độ, điều đã từng khiến bóng đá Việt Nam chao đảo không ít lần trong quá khứ. 

Tuy nhiên, khi được đề nghị tiết lộ tên tuổi của những cầu thủ này, Phó Chủ tịch VFF khi ấy là ông Lê Hùng Dũng (hiện đang nắm quyền chủ tịch VFF) đã từ chối với lý do muốn xử lý nội bộ và bảo toàn danh dự cho họ. Việc xử lý nội bộ ấy tất nhiên nhắm tới mục đích làm sao để bóng đá Việt Nam tốt hơn, phát triển hơn. Nhưng 1 năm sau, ở SEA Games 27, không những không tiến bộ, mà ĐT U23 lại có những bước thụt lùi rõ rệt. HLV Hoàng Văn Phúc không đủ tầm là một lẽ, nhưng nhiều cầu thủ, dù được đánh giá rất cao trước đó, cũng chơi nhạt nhòa và không thể hiện được mình. Đặc biệt còn có những trường hợp dính thẻ đỏ vô lý, như hậu vệ Ngọc Đức trong trận thắng U23 Lào 5-0. Dư luận đang đặt câu hỏi,  trong buổi tổng kết mổ xẻ tới, liệu có một “danh sách đen” nào được đưa ra nữa hay không? Nếu có, đó sẽ là tiền đề để bóng đá Việt Nam “đập đi, làm lại”. Còn nếu không, e rằng công cuộc ấy sẽ còn phải chờ dài dài. 

Tin cùng chuyên mục