Liệt hai chân, ngồi xe lăn vẫn đi bán ma túy

  • 30/05/2012 13:38
  • 0 bình luận
  • Hạ Băng
  • In bài
ANTĐ - TAND thành phố Yên Bái vừa đưa ra xét xử 2  bị cáo Trịnh Xuân Hạnh (SN 1986, trú tại thôn 3, thị trấn Cổ Phúc, Trấn Yên) và Lê Phương Thảo (SN 1986, trú tại thôn 12, xã Việt Thành, Trấn Yên về hành vi “mua bán trái phép chất ma túy”.
Liệt hai chân, ngồi xe lăn vẫn đi bán ma túy ảnh 1
Đối tượng Hạnh khi bị bắt giữ

Điều đáng nói đối tượng Hạnh bị liệt 2 chân, phải ngồi xe lăn, Hạnh đã lợi dụng điều này để dễ dàng thực hiện việc mua bán trái phép chất ma túy và qua mắt lực lượng công an.

Cáo trạng của VKS nêu: Vào khoảng 21h ngày 12-12-2011, ông Trịnh Xuân Hùng là bố đẻ của Hạnh có gọi điện bảo Hạnh ra gốc cột điện, cạnh đường đi trước cửa nhà bà nội kiểm tra xem số ma túy mà ông Hùng cất giấu ở đó có bị ẩm ướt không. Sáng ngày hôm sau, khi kiểm tra số ma túy còn nguyên, Hạnh đã vùi lại như cũ. Sau đó Hạnh khoe với Lê Phương Thảo (đối tượng nghiện) là mình có ma túy bán. Sau đó 2 ngày, Hạnh đã bán Thảo một gói nhỏ ma túy.

Sau khi sử dụng hết chỗ ma túy trên, Thảo đã quay lại và xin thêm ma túy để dùng nhưng Hạnh không cho. Sau đó Hạnh nói với Thảo cùng đi bán 6 gói ma túy, nếu bán được sẽ cho Thảo sử dụng ma túy mà không phải trả tiền. Tuy nhiên mới chỉ bán được 4 gói, còn 2 gói chưa kịp bán thì 2 đối tượng đối tượng bị lực lượng công an bắt giữ. Trong thời gian chờ vụ án đưa ra xét xử, Trịnh Xuân Hạnh được cơ quan chức năng cho tại ngoại vì bị liệt 2 chân.

Căn cứ vào nội dung cáo trạng cùng lời khai tại phiên tòa, HĐXX tòa án nhân dân thành phố Yên bái đã tuyên án Trịnh Xuân Hạnh nhận mức án 8 năm 6 tháng tù và Lê Phương Thảo là 8 năm tù giam.

Tin cùng chuyên mục