Liên hoan Thiếu nhi hát dân ca và biểu diễn nhạc cụ dân tộc TP.Hà Nội lần thứ X

  • 01/12/2015 15:21
  • 0 bình luận
  • G.T
  • In bài
ANTĐ - Chung khảo Liên hoan Thiếu nhi hát dân ca và biểu diễn nhạc cụ dân tộc thành phố Hà Nội lần thứ X năm 2015 vừa diễn ra.

Liên hoan Thiếu nhi hát dân ca và biểu diễn nhạc cụ dân tộc TP.Hà Nội lần thứ X ảnh 1

Em Đỗ Thùy Linh (Nhà văn hóa Quận Cầu Giấy)- giải Nhì "Độc tấu đàn tranh"

“Liên hoan Thiếu nhi hát dân ca và biểu diễn nhạc cụ dân tộc” được Cung thiếu nhi Hà Nội tổ chức 2 năm/ lần. Trải qua 10 kỳ liên hoan đến nay các đơn vị tham gia đã có sự đầu tư kỹ lưỡng hơn về loại  hình cũng như chất lượng nghệ thuật. Đây là một sân chơi mang hơi thở dân gian, nhằm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc của Việt Nam. 

Một sân chơi lành mạnh tạo cơ hội cho các em thiếu nhi giao lưu học hỏi và thể hiện tài năng âm nhạc, qua đó phát hiện những năng khiếu âm nhạc để tiếp tục bồi dưỡng và đào tạo trở thành những tài năng cho đất nước.

Năm nay có 200 em thiếu nhi đến từ 34 đơn vị là các trường học, nhà văn hóa, câu lạc bộ, các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tham gia Liên hoan. Sau vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn 49 tiết mục bước vào vòng chung khảo.

Các thí sinh tham gia vòng chung khảo không chỉ thể hiện xuất sắc các làn điệu dân ca ba miền như: hát xẩm, chèo, ca trù, cải lương… mà còn thể hiện khả năng chơi các nhạc cụ truyền thống rất hay như: đàn tranh, đàn T’rưng, sáo trúc, đàn bầu, đàn nhị…

Một số tiết mục tại Chung khảo Liên hoan Thiếu nhi hát dân ca và biểu diễn nhạc cụ dân tộc thành phố Hà Nội lần thứ X

Liên hoan Thiếu nhi hát dân ca và biểu diễn nhạc cụ dân tộc TP.Hà Nội lần thứ X ảnh 2

Liên hoan Thiếu nhi hát dân ca và biểu diễn nhạc cụ dân tộc TP.Hà Nội lần thứ X ảnh 3

Liên hoan Thiếu nhi hát dân ca và biểu diễn nhạc cụ dân tộc TP.Hà Nội lần thứ X ảnh 4

Tin cùng chuyên mục