Liên chi hội Cơ điện lạnh: Thắp sáng truyền thống "lá lành đùm lá rách"

  • 23/03/2019 09:38
  • 0 bình luận
  • Hải Anh
  • In bài
ANTD.VN -Tối 22-3, Liên chi hội Cơ điện lạnh đã tổ chức chương trình “ Gala vào Hạ 2019”do hãng điều hòa Fujiaire Malaysia tài trợ. Mục đích của chương trình nhằm mang lại một môi trường giao lưu, kết nối giữa các hội viên trong Liên chi hội Cơ điện lạnh trên khắp cả nước, đồng thời cũng thắt chặt tinh thần đoàn kết trên diễn đàn. 
Các hội viên trong Liên chi hội Cơ điện lạnh trên khắp cả nước đã có cuộc giao lưu hết sức ý nghĩa trong đêm Ga la

Các hội viên trong Liên chi hội Cơ điện lạnh trên khắp cả nước đã có cuộc giao lưu hết sức ý nghĩa trong đêm Ga la

Từ khi thành lập đến nay, Liên chi hội Cơ điện lạnh đã có nhiều hoạt động tích cực, ý nghĩa, đóng góp vào hoạt động chung của Hội Khoa học kỹ thuật lạnh và điều hoà không khí Việt Nam. 

Đặc biệt, Liên chi hội đã tổ chức các hoạt động lớn vào những ngày cuối năm 2017 , đó là giải bóng đá quy tụ 20 đội bóng của các chi hội và các công ty, các trường đại học. Tiếp nữa là cuộc thi “Tay nghề giỏi” với sự tham gia của các thí sinh đến từ 20 hội thành viên và trường dạy nghề. Gần nhất là "Hội thi tiếng hát hay" với nhiều tiết mục đặc sắc được chính những người thợ điện lạnh biểu diễn.

Đáng ghi nhận, các cuộc thi đã đạt được mục tiêu đề ra là đem lại sự vui vẻ, tinh thần lạc quan phấn khởi cho các hội viên, qua đó  chứng minh rằng, thể thao, văn nghệ là món ăn tinh thần không thể thiếu của những người thợ điện lạnh.

Trong năm 2018, Liên chi hội cũng đã kết hợp với hãng Điều hòa Casper triển khai chương trình "Ngày người thợ" thu hút 1200 hội viên, trong đó có nội dung tập huấn an toàn lao động hết sức thiết thực và quan trọng.

Bên cạnh những hoạt động thể thao phong trào, văn hóa cũng như chuyên môn, thì Liên chi hội Cơ điện lạnh cũng đã làm rất tốt các hoạt động giúp đỡ đồng nghiệp và gia đình họ khi gặp phải tai nạn lao động bị thương tích, ảnh hưởng tính mạng, hoặc hỏa hoạn làm cháy kho hàng, thiệt hại tài sản.

Ông Nguyễn Ngọc Quý, Phó chủ tịch Liên chi hội Cơ điện lạnh cho biết, những năm qua,  Ban chấp hành Liên chi hội luôn quan tâm đến hội viên bằng những việc làm thiết thực như đi thăm tặng quà, kêu gọi ủng hộ giúp đỡ kịp thời các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn lao động...

Đây là việc làm thực tế, ý nghĩa, Liên chi hội sẽ tiếp tục duy trì làm tốt hơn nữa trong những năm tiếp theo.

Tại buổi lễ Ga La, rất nhiều các đơn vị hội viên, các nhãn hãng, các nhà tài trợ đã trao tặng những khoản tiền hàng trăm triệu đồng để Liên chị hội Cơ điện lạnh hoạt động từ thiện trong năm 2019.

Với tấm lòng "tương thân, tương ái", "lá lành đùm lá rách", hy vọng những hoạt động của Liên chi hội Cơ điện lạnh sẽ góp nhân lên những viện làm thiện nguyện trong xã hội.

Tin cùng chuyên mục