Libya: Sân bay quốc tế Tripoli đóng cửa vì chiến sự ác liệt

  • 16/01/2018 08:30
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 15/1, các quan chức Libya cho biết, giao tranh ác liệt đã buộc sân bay dân sự duy nhất tại thủ đô Tripoli của nước này phải đóng cửa, sau khi một nhóm phiến quân không rõ danh tính tấn công sân bay quốc tế này.

Thông báo trên trang Facebook của sân bay quốc tế Mitiga ở phía Đông Tripoli cho biết, “các chuyến bay đã bị hoãn do giao tranh nổ ra vào sáng nay”. Al-Radaa, lực lượng trung thành với chính phủ Libya do Liên Hợp Quốc hậu thuẫn, đóng vai trò là lực lượng gìn giữ an ninh tại Tripoli thông báo, một nhóm vũ trang đã tấn công sân bay quốc tế Mitiga. Sân bay này có nhà tù giam giữ hơn 2.500 người vì nhiều lý do. Cũng theo thông báo này, những tay súng đã tấn công sân bay trên với âm mưu “giải thoát” một số thành viên bị giam giữ. 

Mitiga, một căn cứ không quân cũ, được cải tạo thành sân bay dân dụng

Mitiga, một căn cứ không quân cũ, được cải tạo thành sân bay dân dụng

Cuộc tấn công sử dụng hỏa lực mạnh nên có thể được nghe thấy từ Tajura cách Tripoli 30 km về phía đông, tất cả các con đường đến Mitiga đều bị phong tỏa.

Bộ Y tế Libya cho biết ít nhất 9 người đã thiệt mạng và gần 30 người bị thương trong cuộc giao tranh nói trên, song không rõ số thương vong này là dân thường hay các tay súng.

Mitiga, một căn cứ không quân cũ, được cải tạo thành sân bay dân dụng kể từ khi sân bay quốc tế chính của Tripoli bị hư hỏng nặng trong cuộc chiến giữa các lực lượng dân quân đối lập vào năm 2014.

Theo Times Live

Tin cùng chuyên mục