Nga: Phương Tây nên khoe thành tựu ở Afghanistan, Iraq, Lybia, thay vì "nói quá" về công lao ở Syria

  • 11/12/2017 11:23
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 10-12 dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga vừa lên tiếng cho rằng, thay vì nói quá về vai trò chống khủng bố ở Syria, các đối tác phương Tây hãy cho cả thế giới biết về các thành tựu mà họ đạt được trong các cuộc chiến ở Afghanistan, Iraq và Lybia.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova

"Các đối tác phương Tây của chúng tôi trong những ngày gần đây liên tục nói họ chính là những người đánh bại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria. Thưa các bạn! Thay vì tự hào bởi 'thành tựu' ở Syria, các bạn nên tiếp tục tự hào vì những gì làm được ở Iraq, Libya và Afghanistan", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova viết trên trang facebook của mình hôm 10-12. 

Bình luận trên được bà Maria Zakharova đưa ra, sau khi liên minh quân sự chống khủng bố ở Trung Đông do Mỹ dẫn đầu tuyên bố họ là những người duy nhất thực hiện các chiến dịch hiệu quả chống lại phiến quân IS ở Syria.

Trước đó không lâu, Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cũng phủ nhận vai trò của Moscow trong việc đánh bại IS, cáo buộc Nga "chiếm đoạt" chiến thắng mà liên minh quân sự, trong đó có Pháp, do Mỹ lãnh đạo đạt được.

Ông Drian thậm chí còn nhấn mạnh rằng, mục đích duy nhất của Nga khi can thiệp quân sự vào Syria là để hỗ trợ chính phủ Damascus không bị sụp đổ trước làn sóng nổi dậy của nhân dân nước này.

Ngoại trưởng Pháp chỉ thừa nhận rằng, những nỗ lực của Moscow và Damascus chỉ thể hiện trong chiến dịch giải phóng thành phố Deir Ezzor.

Tin cùng chuyên mục