Lệ Quyên quyết bảo vệ bản quyền tác phẩm âm nhạc

  • 25/09/2013 22:06
  • 0 bình luận
  • CAP
  • In bài
ANTĐ - Ca sĩ Lệ Quyên vừa ủy thác độc quyền cho Zing quản lý bản quyền tất cả các tác phẩm âm nhạc của cô, kể cả hai album mới ra mắt ngày 9/9: Con tim dại khờDòng thời gian

Trong khuôn khổ hợp tác này, Zing được độc quyền sử dụng, chuyển quyền sử dụng và đại diện Lệ Quyên kinh doanh các bản ghi cũng như hình ảnh đi kèm. Thỏa thuận này bao gồm toàn bộ tác phẩm của Lệ Quyên đã phát hành từ trước tới nay, tổng cộng 119 bài hát và các bài hát mới khi Lệ Quyên ra mắt album.

 
Lệ Quyên quyết bảo vệ bản quyền tác phẩm âm nhạc

Lệ Quyên ủy quyền cho Zing quản lý bản quyền toàn bộ các album và tác phẩm của mình


Bên cạnh đó, Zing cũng được độc quyền phân phối dịch vụ nghe, nhìn và tải trực tuyến có thu phí các bản ghi của Lệ Quyên. Thay mặt Lệ Quyên, Zing có toàn quyền sao chép, phân phối và kinh doanh các tác phẩm âm nhạc của cô với các đối tác thứ ba ở trong và ngoài nước.  

Đứng trước sự phát triển ồ ạt của Internet và việc chia sẻ nhạc tự do trên các mạng xã hội, ca sĩ Lệ Quyên đã lựa chọn Zing là đối tác duy nhất để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho các “đứa con tinh thần” của mình. “Các trang nghe nhạc trực tuyến xuất hiện ngày càng nhiều. Người dùng dễ dàng chia sẻ nhạc trên các mạng xã hội và việc vi phạm bản quyền ngày càng tăng và phổ biến. Là ca sĩ hoạt động nhiều năm trên thị trường âm nhạc trong và ngoài nước, tôi rất quan tâm đến việc bảo vệ bản quyền bài hát, album của mình. Nhưng do đặc trưng nghề nghiệp quá bận rộn, cũng như bối cảnh đặc thù của môi trường âm nhạc Việt Nam nên các ca sĩ nói chung và tôi nói riêng gặp nhiều khó khăn trong việc đứng ra bảo vệ bản quyền các bản ghi âm. Với việc ký kết này, tôi tin rằng Zing sẽ đảm bảo việc kinh doanh và kiểm soát bản quyền các bản ghi âm và album của tôi một cách chặt chẽ nhất”, Lệ Quyên nói.

 
Lệ Quyên quyết bảo vệ bản quyền tác phẩm âm nhạc

Các album của Lệ Quyên trên Zing


Lệ Quyên nói thêm, đây là hành động thiết thực, giúp xây dựng một môi trường nhạc số lành mạnh và từng bước sớm chấp dứt tình trạng vi phạm bản quyền như hiện nay.

Ngoài việc hợp tác thành công với ca sĩ Lệ Quyên, tháng trước, Zing và Youtube cũng đã kí kết thỏa thuận hợp tác, theo đó, Youtube sẽ hỗ trợ Zing kiểm soát bản quyền, đồng thời, Zing sẽ tiến hành phân phối nội dung Việt Nam trên Youtube ở cả thị trường trong nước và quốc tế. Cũng trong tháng 8, Zing đã đạt thỏa thuận với Đài truyền hình Việt Nam về quyền sử dụng và phát hành nội dung của VTV trên website và ứng dụng Zing TV.

Liên quan đến vấn đề bản quyền các bản thu quốc tế, Zing ký kết thành công với Universal Music và Sony Music hợp đồng cung cấp các bản ghi nhạc số để phục vụ người dùng Internet. Nửa đầu năm 2013, Zing giành quyền kinh doanh toàn bộ kho nhạc hơn 40.000 bài của Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Việt Nam (RIAV) và 35.000 tác phẩm âm nhạc với Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam. 

Ngoài ra, Zing cũng đã ký hợp đồng độc quyền toàn bộ các bài hát của công ty Tiếng hát Việt (gồm 573 bài hát), trong đó gồm các  bài hát của Đàm Vĩnh Hưng, Dương Triệu Vũ và một số ca sĩ khác do công ty Tiếng hát Việt phát hành. Zing còn ký độc quyền phát hành online và khai thác kinh doanh với rất nhiều ca sĩ và nhóm nhạc nổi tiếng như Hồ Ngọc Hà, Thủy Tiên, Hiền Thục, Cao Thái Sơn, Văn Mai Hương, V.Music, 365 daband, Noo Phước Thịnh, Bùi Anh Tuấn… 

Với hàng loạt các ký kết về âm nhạc trong và ngoài nước, Zing đang trở thành đơn vị sở hữu và phân phối nhạc bản quyền lớn nhất Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục