Lễ hội vang mới Beaujolais Nouveau 2019 tại Hà Nội.

  • 13/11/2019 16:32
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài

ANTD.VN - Những người yêu văn hoá Pháp sẽ có cơ hội thưởng thức hương vị của loại rượu vang nức tiếng thế giới và văn hóa Pháp tại Lễ hội vang mới Beaujolais Nouveau 2019 tại Hà Nội. 

 

 

Beaujolais Nouveau, loại rượu nổi tiếng trên thế giới, được biết đến như là rượu vang 'mới' cũng đồng nghĩa với tên của lễ hội  thường niên diễn ra vào ngày thứ Năm tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm tại Pháp. Truyền thống này của nước Pháp đánh dấu sự kết thúc của mùa thu hoạch nho hàng năm và được tổ chức trọng thể tại quốc gia này với các màn pháo hoa, âm nhạc và lễ hội đặc sắc.

Nhân dịp này, Phòng Thương Mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCI France-Vietnam) tổ chức Lễ hội vang mới Beaujolais Nouveau 2019, với mục tiêu quảng bá và chia sẻ lối sống và văn hóa Pháp; đồng thời tăng cường mối quan hệ giữa cộng đồng các doanh nghiệp Pháp và cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài tại Việt Nam.

Sự kiện là cơ hội thưởng thức rượu vang

Sự kiện là cơ hội thưởng thức rượu vang

Beaujolais Nouveau tại Hà Nội

Đây là lần thứ 4 sự kiện này được tổ chức tại Việt Nam. Thời gian tổ chức là vào 18h ngày 21/11/ 2019 tại Đại sứ Quán Pháp (49 Bà Triệu, Hà Nội).

Khách tham dự sẽ hòa mình vào lễ hội Beaujolais Nouveau ngay khi đặt chân tới sự kiện. Đây cũng là dịp để thưởng thức rượu vang Beaujolais được nhập khẩu trực tiếp từ Pháp bởi nhà cung cấp WineCellar và Malthop, cũng như ẩm thực đặc trưng được chuẩn bị bởi 5 nhà hàng Pháp nổi tiếng tại Hà Nội.

Trong không gian ẩm thực tại sân vườn tại Đại sứ Quán, khách tham dự còn được lắng nghe các bản balad đậm chất Pháp được trình diễn trực tiếp và có cơ hội nhận nhiều phần quà hấp dẫn.

Sự kiện dự kiến thu hút 400 khách đến khám phá nền ẩm thực và văn hóa Pháp, cũng như thưởng thức rượu vang Beaujolais Nouveau 2019. 

Tin cùng chuyên mục