Lầu Năm Góc triển khai 1.600 binh sĩ đến Washington trực chiến

  • 03/06/2020 15:01
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 2-6 thông báo đã triển khai khoảng 1.600 lính lục quân tới thủ đô Washington, D.C. sau khi liên tục xảy các biểu tình kích động bạo lực trong đêm ở thành phố này.
Cảnh sát được triển khai nhằm ngăn người biểu tình phản đối nạn phân biệt chủng tộc, tại Washington D.C., Mỹ, ngày 1-6-2020

Cảnh sát được triển khai nhằm ngăn người biểu tình phản đối nạn phân biệt chủng tộc, tại Washington D.C., Mỹ, ngày 1-6-2020

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc, ông Johnathan Hoffman, trong tuyên bố của mình cho biết, lực lượng lục quân này đã được điều chuyển từ Fort Bragg ở North Carolina và Fort Drum ở New York, và sẽ làm nhiệm vụ tại khu vực quanh tòa nhà Quốc hội để đảm bảo an ninh. Ông Hoffman đồng thời khẳng định, quân đội đang trong tình trạng “cảnh giác cao độ”.

Trước đó, chưa có lực lượng nào được triển khai ở Washington để giải quyết các cuộc biểu tình. Các cuộc biểu tình đã kéo dài 5 đêm sau cái chết của người đàn ông da đen George Floyd, 46 tuổi, sau khi bị một viên chức cảnh sát Minneapolis ghì cổ quá đà.

Hiện tại, khoảng 3.600 quân nhân, trong đó có 1.300 lính tại Washington và 2.300 binh sĩ từ các bang khác, đang ở thủ đô. Ngoài ra, sẽ có thêm 1.300 quân nhân khác dự kiến sẽ đến trong những ngày tới. Các binh sĩ sẽ được trang bị vũ khí và trang thiết bị chống bạo loạn.

Lệnh điều quân được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố có thể huy động quân đội trấn áp bạo động và cướp phá đang diễn ra tại thủ đô Washington D.C. cùng nhiều thành phố khác.

Nước Mỹ đã bị ảnh hưởng nặng nề vì làn sóng biểu tình và bạo loạn dữ dội trong hơn một tuần qua, khi hàng trăm nghìn người xuống đường kêu gọi công lý cho nạn nhân người Mỹ gốc Phi tên George Floyd bị một cảnh sát da trắng dùng gối ghè cổ đến chết ở bang Minnesota ngày 25-5.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục