Latvia phát hiện 2 tàu chiến Nga áp sát biên giới

  • 21/03/2016 08:42
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 20-3-2016, các lực lượng vũ trang Latvia cho biết, họ đã phát hiện 2 chiếc tàu chiến của Nga đang hoạt động gần biên giới nước này.

Theo đó, hai chiếc tàu chiến Nga, gồm tàu hộ tống Steregushchy và một khinh hạm lớp Krivak, đã được phát hiện trong vùng đặc quyền kinh tế của Latvia, cách lãnh hải Latvia khoảng 8,5 hải lý (khoảng 17km).

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga chưa đưa ra bình luận nào về cáo buộc của quân đội Latvia liên quan đến vấn đề này.

Hồi tháng 5-2015, quân đội Latvia đã phát hiện 2 chiếc tàu chiến, 1 chiếc tàu ngầm, cùng 2 chiếc máy bay quân sự hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế của nước này, chỉ cách biên giới khoảng 8km.
Tàu hộ tống Steregushchy của Nga

Tàu hộ tống Steregushchy của Nga

Tàu hộ tống Steregushchy của Nga

Đến cuối tháng 7-2015, quân đội Latvia lại thông báo phát hiện 1 chiếc máy bay quân sự và 1 chiếc tàu chiến Nga gần đường biên giới của họ. Ngay sau đó, quân đội nước này lại phát hiện 2 chiếc máy bay vận tải An-124 và Il-76 bay trên vùng biển trung lập ở biển Baltic.

Trong các tháng cuối năm 2015 và đầu năm 2016, quân đội Latvia cho biết, đã phát hiện hàng chục lượt tàu chiến và máy bay quân sự Nga hoạt động sát biên giới trên biển của họ, gây nên mối quan ngại đặc biệt về an ninh.

Kể từ khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea từ Ukraine, các lực lượng quân sự NATO đã tăng cường sự hiện diện quân sự gần biên giới nước Nga và Nga cũng gia tăng các hoạt động quân sự tại khu vực này, dẫn đến không chỉ Latvia mà nhiều quốc gia đông và bắc Âu khác cũng thường xuyên tố cáo phát hiện máy bay quân sự và tàu chiến Nga áp sát biên giới nước mình.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục