Lật mặt trò ghi nợ và hành vi côn đồ, thú tính với nữ nhân viên phục vụ quán karaoke

  • 20/10/2019 07:42
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Từ vụ án hiếp dâm, cướp tài sản của cô gái làm nghề phục vụ tại quán hát karaoke, các trinh sát của Đội Điều tra Trọng án, Phòng Cảnh sát Hình sự, CATP Hà Nội đã khám phá ra ổ nhóm “nuôi” và “điều” nữ nhân viên chuyên phục vụ các quán bar trên địa bàn huyện Gia Lâm. Và những chi tiết dần được lộ sáng, mọi vi phạm của các nữ nhân viên đều phải trả giá bằng những… giấy ghi nợ.
Các đối tượng Nguyễn Tuấn Anh, Vũ Quang Hiếu và Nguyễn Minh Hiếu tại cơ quan Công an

Các đối tượng Nguyễn Tuấn Anh, Vũ Quang Hiếu và Nguyễn Minh Hiếu tại cơ quan Công an

Bất tuân mệnh lệnh “chăn dắt” là bị giở trò côn đồ, thú tính

Đại diện Đội Điều tra Trọng án, Phòng Cảnh sát Hình sự, CATP Hà Nội cho biết, đơn vị này vừa khám phá một vụ án hiếp dâm, cướp tài sản vừa xảy ra trên địa bàn. Cụ thể, Nguyễn Tuấn Anh (SN 1994, trú tại thôn Thuận Tốn, xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm) đã tổ chức một nhóm nữ nhân viên để chuyên phục vụ các quán hát karaoke trên địa bàn huyện Gia Lâm. Các cô gái phải sinh hoạt hàng ngày tại nhà Tuấn Anh, để tiện “chạy sô” khi có yêu cầu.

Nhằm quản lý và có người hỗ trợ đưa các nữ nhân viên tới quán hát, Tuấn Anh thuê 4 đối tượng nam, trong đó có Vũ Quang Hiếu (tức Hiếu “xù”, SN 2002), Nguyễn Minh Hiếu (tức Hiếu “trọc”, SN 2001). Cả 2 đối tượng tên Hiếu đều trú tại xã Đa Tốn, cùng nơi ở với Tuấn Anh. Trong quá trình hoạt động, qua mạng xã hội Facebook, Tuấn Anh biết và trò chuyện với chị Trần Ngọc (SN 1994), trú tại tỉnh Sơn La và hiện đang phục vụ quán hát ở tỉnh Vĩnh Phúc, nhưng do thù lao thấp nên muốn “đầu quân” cho Tuấn Anh.

Tối 2-10, Ngọc rủ một người bạn nữ khác tên Xuân tới gặp Tuấn Anh, nghe phổ biến công việc và đã đi phục vụ ở quán hát tại huyện Gia Lâm trong hai ngày 3 và 4 tháng 10. Tới đêm  4-10, do không thấy Tuấn Anh ở nhà, Ngọc và Xuân rủ nhau ra ngoài ăn tối. Đến 24h cùng ngày, khi Tuấn Anh về, Hiếu “trọc” nói, 2 cô gái xin ra ngoài mua nước nhưng tới lúc đó vẫn chưa về. Tức giận, Tuấn Anh sai 4 đối tượng nam đi “lùng” Ngọc và Xuân. Sau đó, chúng tìm được 2 cô gái ở quán vịt nên đã bắt ép phải đi về.

“Thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm hình sự của CATP Hà Nội,  trong đó, tập trung đấu tranh với tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, đơn vị đã xác định vụ án vừa qua có mức độ nghiêm trọng, khi các đối tượng thực hiện hành vi đánh đập, cưỡng bức, cướp tài sản của nạn nhân rồi bỏ cô gái giữa đường. Những hành vi đó thể hiện tính chất côn đồ, vô nhân tính và coi thường pháp luật. Do vậy, các trinh sát của đội đã nhanh chóng vào cuộc, điều tra và làm rõ”.

Trung tá Nguyễn Trọng Dân (Đội phó Đội Điều tra Trọng án, Phòng Cảnh sát Hình sự, CATP Hà Nội)

Tại nhà, Tuấn Anh bắt Ngọc và Xuân phải ký vào giấy tờ nợ tiền (số tiền 2 triệu đồng), coi như tiền phạt vì ra ngoài mà không xin phép. Trong khi Xuân ký theo yêu cầu và được cho lên nhà nghỉ ngơi, thì Ngọc kiên quyết không ký, khiến Tuấn Anh tức giận và lệnh cho các “đệ tử” đánh, tát liên tục đối với nữ nhân viên này. Sau đó, Tuấn Anh bảo Hiếu “xù” và Hiếu “trọc” chở Ngọc ra Quốc lộ 5 để thả ra, đồng thời dặn phải “đánh cho một trận”, cướp hết điện thoại và tiền của cô gái.

Hai đối tượng Hiếu “xù”, Hiếu “trọc” nghe “lệnh” chở Ngọc đi. Tới chân cầu Vĩnh Tuy, Hiếu “xù” nảy sinh ý định hiếp dâm Ngọc, nên bảo Hiếu “trọc” dừng xe để hắn “nói chuyện”, rồi dắt Ngọc vào khu vực phía trong. Tại đây, Hiếu “xù” ép Ngọc phải quan hệ tình dục với hắn. Khi Ngọc phản kháng, Hiếu “xù” đã đe dọa rằng nếu không chịu sẽ mang cô đi bán nội tạng. Sau đó, đối tượng này dùng vũ lực để thực hiện đến cùng hành vi hiếp dâm nạn nhân. Xong xuôi, Hiếu “xù” và Hiếu “trọc” tiếp tục chở Ngọc mang đi “vứt” theo yêu cầu của Tuấn Anh. Chúng bàn nhau đưa cô gái vào nội thành Hà Nội chứ không để ở gần “địa bàn” Gia Lâm. Khi tới phố Hai Bà Trưng (quận Hoàn Kiếm), hai đối tượng đã đẩy Ngọc xuống đường, bỏ mặc cô gái tại đó sau khi đã cướp toàn bộ tiền, điện thoại của nạn nhân.

Dựa trên thông tin trình báo, các trinh sát Đội Điều tra Trọng án đã vào cuộc, làm rõ vụ án và bắt giữ 3 đối tượng: Tuấn Anh, Hiếu “xù” và Hiếu “trọc”. Trung tá Nguyễn Trọng Dân, Đội phó Đội Điều tra Trọng án, Phòng Cảnh sát Hình sự, CATP Hà Nội cho biết: “Thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm hình sự của CATP Hà Nội,  trong đó, tập trung đấu tranh với tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, đơn vị đã xác định vụ án vừa qua có mức độ nghiêm trọng, khi các đối tượng thực hiện hành vi đánh đập, cưỡng bức, cướp tài sản của nạn nhân rồi bỏ cô gái giữa đường. Những hành vi đó thể hiện tính chất côn đồ, vô nhân tính và coi thường pháp luật. Do vậy, các trinh sát của Đội đã nhanh chóng vào cuộc, điều tra và làm rõ”.

Giấy cam kết, giấy xử phạt, giấy ghi nợ 

Tại cơ quan công an, Nguyễn Tuấn Anh đã khai nhận về hoạt động điều hành ổ nhóm “chăn dắt” các nữ nhân viên quán hát của y. Theo đó, do thiếu tiền nên Tuấn Anh nảy ra ý định tổ chức một nhóm nữ nhân viên, chuyên phục vụ các quán karaoke khi có nhu cầu. Nghĩ là làm, đối tượng trên lôi kéo các cô gái qua mạng xã hội Facebook, rồi hoạt động theo quy luật: Cứ mỗi khi các quán hát có nhu cầu, Tuấn Anh sẽ cho nhân viên nam chở nhân viên tới phục vụ khách.

Giá phục vụ được thống nhất là 250.000 đồng/1,5 giờ, trong đó, quán sẽ giữ lại 30.000 đồng tiền bàn. Nhân viên nữ mang về 220.000 đồng và phải trả cho Tuấn Anh 70.000 đồng để lo chi phí sinh hoạt, trả công quản lý, còn 150.000 đồng nhân viên được giữ lại. Tuấn Anh quy định các nhân viên nữ chỉ được phép rời đi nếu như đã trả hết nợ. Những khoản nợ này được tính ngay khi các cô gái đi xe ô tô từ quê ra Hà Nội để làm cho Tuấn Anh. Các cô gái cũng không được phép đi ra ngoài khi chưa xin phép, nếu không, họ sẽ bị phạt. Mỗi lần phạt như vậy, Tuấn Anh sẽ “ghi nợ” như một cách ràng buộc nhân viên. Nhóm này cũng thừa nhận thường đe dọa các cô gái để buộc họ nghe lời, đáp ứng yêu cầu công việc.

Ở vụ án đã đề cập phía trên, sau khi thấy các chị Trần Ngọc, Xuân ra ngoài ăn đêm mà không xin phép, Tuấn Anh đã tức giận và bắt hai cô gái này phải lần lượt ký vào 3 tờ giấy. Trong đó, một tờ giấy là cam kết của nữ nhân viên trong việc đi đâu thì cũng phải báo cho Tuấn Anh; một tờ giấy có nội dung xử phạt mỗi cô gái số tiền 2 triệu đồng, vì vi phạm nội quy; tờ giấy còn lại là... giấy ghi nợ, với nội dung cho mỗi cô gái vay 2 triệu đồng để nộp phạt.

Với hình phạt nói trên, Tuấn Anh có thêm 2 tờ giấy ghi nợ của 2 nhân viên nữ để ràng buộc họ với mình. Nhìn vào mức giá dịch vụ mà Tuấn Anh áp dụng (nữ nhân viên được trả 100.000 đồng cho mỗi giờ “phục vụ” khách, mỗi ca làm việc kéo dài 1,5 giờ), có thể thấy rằng, người vi phạm “nội quy” sẽ bị Tuấn Anh đưa ra mức phạt vô cùng khắc nghiệt. Với số tiền 2 triệu đồng, coi như nữ nhân viên phải làm không công 20 giờ, tương đương gần 7 ca. Và đó chỉ là một trong vô số khoản phạt mà Tuấn Anh bắt các nữ nhân viên phải nghe theo. Bất kỳ lỗi vi phạm nào cũng đều được đối tượng này quy ra giấy ghi nợ, từ đây, những cô gái trẻ giống như “cỗ máy” cày ải và mang về lợi nhuận cho Tuấn Anh, trong khi bản thân họ không thể tự quyết số phận của mình. Nếu không nghe lời, lập tức, những cô gái sẽ bị nhóm thuộc hạ côn đồ đánh đập, đe dọa. 

 (*) Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Tin cùng chuyên mục