Lập trang web rao bán cần sa trên mạng xã hội

  • 23/03/2020 16:10
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTD.VN - Bán cần sa thông qua các nhóm kín trên mạng xã hội, Nguyễn Nam Cao (SN 1998) trú tại xã Đông Dư, huyện Gia Lâm, Hà Nội đã thuê những người tại chính nơi mình ở đi giao hàng cho khách để trốn tránh cơ quan chức năng...

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trưởng CAH Hoài Đức cho hay, qua công tác nắm tình hình địa bàn và xác minh nguồn tin trinh sát, CAH đã phát hiện trên địa bàn có một số thanh niên sử dụng ma túy (loại cần sa).

Khác với các loại ma túy vẫn mua bán truyền thống, cần sa thường được mua bán thông qua các nhóm kín trên mạng xã hội. Người mua muốn vào các nhóm này phải được admin (người quản lý trang) đồng ý và bán hàng đăng lên các nhóm này phải được sự phê duyệt của admin.

Sau khi đăng bài, ai mua hàng thì nhắn tin riêng cho người bán, nhưng cũng phải là người quen biết thì mới thỏa thuận mua bán. 

Đối tượng Nguyễn Nam Cao

Đối tượng Nguyễn Nam Cao

“Đáng chú ý, các đối tượng thường sử dụng nick "ảo" để trao đổi nên rất khó xác định được chủ sở hữu thật sự của các trang mạng cá nhân này. Khi xong thỏa thuận, các đối tượng lại thuê những người shipper giao hàng và nói hàng hóa là những mặt hàng thông thường như nước hoa, mỹ phẩm để tránh bị nghi ngờ” - Trung tá Nguyễn Văn Bình, Đội trưởng Đội CSĐT - TP về kinh tế ma túy CAH Hoài Đức cho biết.  

Nhằm đấu tranh với đối tượng mua bán ma túy (cần sa) kiểu mới này, chỉ huy CAH Hoài Đức đã chỉ đạo Đội CSĐT - TP về ma túy CAH tập trung đấu tranh làm rõ đường dây mua bán cần sa qua mạng. Đây là lần đầu tiên CAH Hoài Đức đấu tranh với loại tội phạm này.

Đối tượng Dương Quang Huy

Đối tượng Dương Quang Huy

Chiều 21-2, tại địa bàn xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, tổ công tác Đội CSĐT - TP về kinh tế, ma túy CAH Hoài Đức làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, đã tiến hành kiểm tra hành chính ông N.T.V trú tại xã Đông Dư, huyện Gia Lâm. Ông V khai mình là shipper đi giao hàng cho khách theo yêu cầu của một người ở gần nhà tên là Cao.

Trong tay ông V có một túi giấy bên ngoài có ghim một dòng chữ ghi “Đại học Thành Đô, thu 600K”. Bên trong túi giấy có một hộp nhựa màu trắng chứa thảo mộc khô và một bao thuốc lá chứa 5 điếu thuốc lá.

Giám định sơ bộ tại Phòng Kỹ thuật hình sự CATP Hà Nội xác định, thảo mộc bên trong hộp nhựa màu trắng có khối lượng 5,150g là ma túy loại cần sa. Thảo mộc bên trong 5 điếu thuốc có khối lượng 2,807g.

Tang vật vụ án

Tang vật vụ án

Quá trình điều tra xác định, sáng cùng ngày, do có nhu cầu sử dụng ma túy, Đỗ Văn Đông, trú tại huyện Hoài Đức đã dùng tài khoản Facebook nhắn tin đến tài khoản Facebook có tên là “Thảo dược store” với nội dung hỏi mua ma túy cần sa. Chủ của trang Facebook này là Nguyễn Nam Cao đã đồng ý bán cho Đông 5g ma túy cần sa và 5 điếu thuốc lá chứa ma túy cần sa với giá 600.000 đồng. Cao đã thuê ông N.T.V đi ship hàng cho mình chuyển đến cho Đông. Khi ông V đang giao hàng cho Đông thì bị cơ quan công an kiểm tra bắt giữ.

Điều tra mở rộng, Đội CSĐT - TP về kinh tế ma túy xác định người bán ma túy cần sa cho Nguyễn Cao Nam là Dương Quang Huy (SN 1981) trú tại phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội. Triệu tập Dương Quang Huy đến cơ quan công an, đối tượng này cũng đang trên đường đi bán cần sa, thu giữ 98,909g ma túy cần sa.

Cơ quan CSĐT - CAH Hoài Đức, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Nam Cao và Dương Quang Huy để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Tin cùng chuyên mục