Lập 6 đoàn kiểm tra bếp ăn tập thể

  • 16/04/2013 06:41
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ - Ngày 15-4, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, triển khai Tháng hành động vì chất lượng ATVSTP năm nay (kéo dài từ 15-4 đến 15-5), Hà Nội vừa thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP, tập trung kiểm tra tại các bếp ăn tập thể trên địa bàn. 

Ngay trong sáng 15-4, đoàn kiểm tra ATVSTP của Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra đột xuất bếp ăn tập thể công ty Panasonic Việt Nam (khu công nghiệp Bắc Thăng Long). Theo ông Hạnh, hiện toàn thành phố có khoảng gần 2.000 bếp ăn tập thể, trong đó đáng lo ngại nhất là tình trạng đảm bảo ATVSTP ở các khu công nghiệp và bếp ăn của các trường Cao đẳng, Đại học. Trong những ngày tới, ngoài việc tăng cường kiểm tra tại các bếp ăn tập thể này, Hà Nội cũng vận động và yêu cầu các chủ doanh nghiệp có bếp ăn tập thể ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về bảo đảm ATTP, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Theo Cục ATTP - Bộ Y tế, Tháng hành động vì chất lượng ATVSTP năm nay có chủ đề “ATTP tại bếp ăn tập thể”. Lý do vì hàng năm cả nước có tới 50-70% số người bị ngộ độc thực phẩm có liên quan đến chất lượng bếp ăn tập thể (khoảng từ 2.000 - 2.500 người).

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích