Lão nông thất thập dụ con người tình "làm chuyện người lớn"

  • 11/12/2012 09:36
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Bị cáo là một lão nông đã vào tuổi “cổ lai hy” nhưng trông vẫn còn khá dẻo dai tráng kiện. Bị tòa tuyên án 5 năm tù về hành vi xâm hại con gái riêng của "vợ hờ" nhưng gã vẫn chối tội, cho rằng từ lâu mình đã không còn “bản lĩnh đàn ông”...

bị cáo
Bị cáo Nguyễn Minh Đăng

Chuyện đời cô gái bất hạnh

Người bị hại trong vụ án là một thiếu nữ năm nay đã 19 tuổi, gương mặt xinh đẹp nhưng đượm nét u buồn mà có lẽ chỉ những người hiểu được hoàn cảnh của cô mới biết nguyên nhân. Cô là Nguyễn Thùy D. (sinh năm 1993, trú tại xóm S., xã T.T., huyện Lương Sơn, Hòa Bình). Chuyện đời của D. đong đầy bất hạnh.  

Sinh trưởng trong một gia đình không được suôn sẻ hạnh phúc nên D. sớm biết phận mình, ngoan ngoãn và chăm chỉ giúp mẹ từ việc cửa nhà đến ruộng nương.

Khoảng năm 1997, khi D mới 4 tuổi thì cha mẹ D. “đường ai nấy đi”, nên D. sống cùng với mẹ là bà Nguyễn Thị Vận (sinh năm 1965, cùng địa chỉ trên). Bà Vận là một phụ nữ duyên dáng mặn mà, sống cảnh chăn đơn gối chiếc khi còn ở tuổi đang xoan nên có nhiều người đàn ông buông lời ong bướm; trong đó, có ông Nguyễn Minh Đăng (sinh năm 1942) là người cùng xã, thường qua lại giúp đỡ hai mẹ con D.

Khoảng từ năm 1998, bà Vận và ông Đăng công khai quan hệ “già nhân ngãi non vợ chồng” với nhau. Ông Đăng thường xuyên qua lại, ăn ở tại nhà bà Vận như người chồng chính thức và cũng được D. rất quý mến, tin tưởng, coi như người cha dượng của mình.   

D. càng lớn càng xinh xắn, phổng phao trong khi người mẹ của cô thì ngày càng bị nỗi vất vả, gánh nặng áo cơm làm cho già nua, tàn tạ. Nhà nghèo, cô bé này cũng chỉ được mẹ cho ăn học đủ biết đọc biết viết, sau đó nghỉ học ở nhà làm ruộng cùng mẹ, đợi đến tuổi để lấy chồng.

Cô gái nhỏ rất ít khi ra khỏi lũy tre làng nên sự hiểu biết và nhận thức nhìn chung rất hạn hẹp, trong khi cuộc sống mở ra trước mắt khiến cô gái mới lớn vô cùng háo hức, tò mò.

Lợi dụng sự ngây thơ non nớt của cô bé con riêng của “vợ hờ”, trong khoảng thời gian từ năm 2007- 2009, Đăng đã nhiều lần gạ gẫm D. cho quan hệ tình dục; đổi lại, Đăng hứa hẹn cho D. tiền ăn quà, cho tiền mua những món đồ để phục vụ sở thích của cô. Những lần như thế, Đăng không quên dặn dò D. đừng để cho người mẹ biết chuyện, nếu không sẽ bị đánh đòn. 

Nước mắt phiên tòa

Một thời gian, câu chuyện đồi bại về gã cha dượng quan hệ với cả hai mẹ con bé D. trở thành chủ đề nóng khiến dư luận khắp xã Tân Thành và huyện Lương Sơn xôn xao bàn tán.

Tại phiên tòa sơ thẩm, TAND huyện Lương Sơn tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Đăng mức án 36 tháng tù giam và bồi thường cho bị hại số tiền 10.500.000 đồng. Sau bản án sơ thẩm, bị hại Nguyễn Thị D. làm đơn kháng cáo đề nghị tăng hình phạt và tăng mức bồi thường. Dù được D. thuận tình nhưng do khi thực hiện hành vi giao cấu, bị hại từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi nên Nguyễn Minh Đăng bị truy tố về hành vi “Giao cấu với trẻ em”. 

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Đăng cho rằng mình bị bệnh nên không thể thực hiện hành vi giao cấu. Tuy nhiên, trước tòa D. thẳng thắn đứng lên tố cáo Đăng đã nhiều lần đòi và quan hệ tình dục với bị hại nhưng cô không nhớ rõ ngày tháng, chỉ nhớ rõ 3 lần như VKSND huyện Lương Sơn truy tố. 

Tuy nhiên, TAND tỉnh Hòa Bình nhận định đó chỉ là sự ngụy biện xảo trá của bị cáo mà thôi. Hành vi của bị cáo đã xâm phạm sự phát triển bình thường về sinh lý và thể chất, đồng thời xâm phạm quyền bất khả xâm phạm về tình dục của trẻ em. Bị cáo cần phải bị tăng mức hình phạt, phải cách ly ra khỏi đời sống xã hội để cải tạo giáo dục và phòng ngừa tội phạm chung. Chính vì vậy, TAND tỉnh Hòa Bình quyết định sửa án sơ thẩm phần hình phạt, xử phạt bị cáo Nguyễn Minh Đăng 5 năm tù về tội “Giao cấu với trẻ em”, giữ nguyên phần trách nhiệm dân sự.

Phán quyết của tòa phúc thẩm khiến những người dự khán cảm thấy hài lòng, cho là thích đáng với gã "cha dượng" mặt người dạ thú. Nhưng ở góc độ khác, nhiều người cũng buông lời trách móc người mẹ đã lơ là, thiếu sát sao trong việc chăm sóc, giáo dục cô con gái mới lớn nên mới xảy ra sự việc đau lòng khiến con gái mình trở thành “mồi” cho người tình của mình.

Theo Phapluatvn

Tin cùng chuyên mục