Lạnh người trước ca phẫu thuật lấy 360 viên sỏi ra khỏi túi mật

  • 08/08/2015 14:53
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài

ANTĐ -Các bác sĩ tại bệnh viện thành phố Kolkata, bang Tây Bengal, Ấn Độ, vừa phẫu thuật lấy thành công 360 viên sỏi mật trong cơ thể một phụ nữ.

Ca phẫu thuật đặc biệt này được thực hiện cho bà Mousumi Dam, 49 tuổi, trong cùng thành phố. Ban đầu bệnh nhân có biểu hiện vàng da, đau bụng và dịch mật trào ngược. Các bác sĩ đã tiến hành siêu âm và phát hiện một “ổ vật thể lạ” nằm chen chúc trong túi mật của bà Dam.

Những viên sỏi mật của bà Dam khiến người xem lạnh gáy

Những viên sỏi mật của bà Dam khiến người xem lạnh gáy

Ca phẫu thuật kéo dài 1 giờ đồng hồ đã lấy ra tổng cộng 360 viên sỏi mật, điều đáng nói là tất cả chúng đều có cùng hình dạng và kích thước sàn sàn nhau, khoảng 5mm.

Bác sĩ phẫu thuật cho bà Dam khẳng định chưa có ca sỏi mật nào nghiêm trọng như vậy

Bác sĩ phẫu thuật cho bà Dam khẳng định chưa có ca sỏi mật nào nghiêm trọng như vậy

Ông Saha cũng nói rằng, ông cảm thấy bàn tay tê cứng khi gắp đến viên sỏi cuối cùng. “Thật khó để xác định nguyên nhân của trường hợp này nhưng có thể là do lượng cholesterol trong mật của bà ấy quá cao. Ngoài ra, việc uống ít nước cũng sẽ gây ra sự hình thành sỏi trong túi mật”.

Bệnh nhân Dam đã được xuất viện sau 3 ngày phẫu thuật, hiện tình trạng của bà đã dần ổn định. Các bác sĩ nói rằng bà có thể giữ những viên sỏi mật của mình trong lọ thủy tinh nếu muốn, nhưng bà đã từ chối chúng.

Tin cùng chuyên mục