Lãnh đạo Hà Nội và Bộ Quốc phòng động viên tân binh nhập ngũ

  • 25/02/2013 12:11
  • 0 bình luận
  • Thành Nam - Tiến Hưng
  • In bài
ANTĐ - Sáng 25-2, lễ giao nhận tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự đã diễn ra tưng bừng ở các quận, huyện của TP Hà Nội.

Sáng 25- 2, Bộ Tư lệnh Thủ đô phối hợp với CATP Hà Nội và các quận, huyện đã trang trọng tổ chức lễ giao nhận tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đây là đợt giao nhận quân đầu tiên của năm 2013.

Bắt đầu từ 7h sáng, các tân binh và người nhà đã có mặt ở địa điểm tổ chức lễ giao nhận quân. Lãnh đạo Thành ủy, UBND TP và các sở, ban, ngành đã đến từng điểm giao nhận quân để động viên tinh thần và chúc mừng các tân binh.

Lãnh đạo Hà Nội và Bộ Quốc phòng động viên tân binh nhập ngũ ảnh 1
Các tân binh quận Ba Đình rất xúc động khi được
Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị động viên

Tại điểm giao nhận quận Ba Đình, đồng chí Phạm Quang Nghị - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã tới dự và chúc mừng các tân binh trước giờ phút lên đường nhập ngũ. Sau khi tặng hoa, nói chuyện động viên các tân binh, Bí thư Thành ủy trực tiếp đứng ở cửa xe, bắt tay từng người lính trẻ, tiễn các em lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Hòa trong không khí chung của thành phố, sáng 25-2, huyện Đan Phượng đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân và tiễn 150 thanh niên trẻ của huyện nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Lãnh đạo Hà Nội và Bộ Quốc phòng động viên tân binh nhập ngũ ảnh 2
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh và Chủ tịch UBND TP Hà Nội,
ông Nguyễn Thế Thảo tặng hoa, động viên các tân binh ở huyện Đan Phượng

Dự buổi lễ có, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; đồng chí Nguyễn Thế Thảo, Ủy viên Trung ương Đảng – Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng lãnh đạo thành phố, huyện và đông đảo bà con nhân dân đã về dự, động viên tinh thần cho các tân binh.

Tại lễ giao nhận quân, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã dặn dò các tân binh nhập ngũ phải xác định rõ đây vừa là quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm, cũng là vinh dự của mỗi công dân, thực hiện nghĩa vụ cao cả và thiêng liêng để bảo vệ tổ quốc. Do đó, mỗi chiến sĩ phải phấn đấu học tập, rèn luyện để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với phẩm chất người bộ đội Cụ Hồ. Bộ trưởng Phùng Quang Thanh cũng trực tiếp giao nhiệm vụ cho các đơn vị nhận quân và động viên các gia đình chiến sĩ trẻ yên tâm để con cháu đi làm nghĩa vụ quân sự.

Tin cùng chuyên mục