Lãnh đạo đầu ngành giao thông Đài Loan nhận trách nhiệm vụ tai nạn tàu cao tốc

  • 04/04/2021 21:28
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Người đứng đầu Cơ quan giao thông Đài Loan (Trung Quốc) vừa đứng ra nhận trách nhiệm cho vụ tai nạn tàu cao tốc ở thành phố Hoa Liên, khiến ít nhất 51 người thiệt mạng vào hôm 2-4.

Vào hôm 2-4, một vụ tai nạn tàu cao tốc đã khiến ít nhất 51 người thiệt mạng tại thành phố Hoa Liên. Vụ tai nạn xảy ra khi đoàn tàu đi qua đường hầm Thanh Thủy, đúng thời điểm một chiếc xe cẩu làm việc tại công trình xây dựng gần đó bị trượt xuống dốc và đâm vào hai toa cuối của đoàn tàu.

Đến nay, ngày 4-4, chính quyền Đài Loan cho biết, người đứng đầu ngành giao thông của vùng lãnh thổ, ông Lâm Giai Long, đã nhận trách nhiệm cho vụ tai nạn này và đệ đơn từ chức.

Tuy nhiên, đơn từ chức của ông Lâm không được chấp nhận mà chính quyền Đài Loan yêu cầu ông phải tiếp tục tại vị để tập trung vào công tác cứu hộ, cũng như khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

"Tôi đang phụ trách công tác giảm thiểu thiệt hại. Sau khi toàn bộ công tác cứu hộ hoàn thành, tôi sẽ nhận mọi trách nhiệm", ông Lâm nói tại hiện trường vụ tai nạn đường sắt ở thành phố Hoa Liên.

Lãnh đạo đầu ngành giao thông Đài Loan nhận trách nhiệm vụ tai nạn tàu cao tốc ảnh 1

Vụ tai nạn xảy ra hôm 2-4 đã khiến ít nhất 51 người thiệt mạng

Cơ quan công tố Đài Loan đã ra lệnh bắt giữ với quản lý công trường họ Lý, chủ sở hữu của chiếc xe đã trôi vào đường ray dẫn đến vụ tai nạn.

Nghi phạm này bị bắt vào hôm 3-4 và sau đó được tại ngoại. Tuy nhiên, đến ngày 4-4, tòa án Hoa Liên đã hủy bỏ quyết định cho phép đối tượng trên được tại ngoại.

Khi xảy ra vụ tai nạn tại thành phố Hoa Liên, tàu cao tốc đang chở theo gần 500 người, phần lớn là các gia đình đi từ Đài Bắc đến Đài Đông trong dịp nghỉ lễ. Tới nay, 51 người được xác định đã thiệt mạng và hơn 160 người bị thương.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục