Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân

  • 13/01/2014 07:23
  • 0 bình luận
  • Ngọc Khánh
  • In bài
ANTĐ - Ngày 12-1, tại Hà Nội, đã diễn ra hội nghị Đoàn chủ tịch lần thứ 13 (khóa VII) của Ủy  ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam. 

Theo ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy  ban Trung ương MTTQ Việt Nam, năm 2014, MTTQ Việt Nam sẽ đổi mới nội dung hoạt động ở nhiều nội dung. Trong đó, cần làm tốt hơn trách nhiệm phản ánh tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của nhân dân đối với Đảng, chính quyền các cấp. Theo đó, sẽ hình thành các báo cáo định kỳ của MTTQ cấp tỉnh và Trung ương về tình hình tư tưởng và ý kiến của nhân dân. MTTQ Việt Nam cũng sẽ hình thành hệ thống thu nhập ý kiến của nhân dân về tình hình đất nước và các địa phương, về kiến nghị các việc bức xúc cần phải giải quyết và các giải pháp lâu dài cần triển khai để phát triển đất nước. 

Báo cáo của MTTQ Việt Nam cho biết, hiện nay nhân dân chưa an tâm trước sự phục hồi chậm của nền kinh tế, tình trạng nợ xấu ngân hàng, hàng tồn kho của doanh nghiệp... Ngoài ra, nhân dân cũng rất bức xúc về các mặt trái của xã hội diễn ra trên các lĩnh vực, nhất là những sai phạm trong ngành y tế như vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường, nhân bản xét nghiệm ở Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức...

Tin cùng chuyên mục