Lần thứ 2, Việt Nam được mời tham dự Hội nghị của G20

  • 16/02/2017 09:02
  • 0 bình luận
  • Tạ Toàn
  • In bài
ANTD.VN - Hội nghị Bộ trưởng ngoại giao Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu (G20), sẽ diễn ra tại Bonn (Đức) trong hôm nay 16-2 và ngày mai 17-2.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị. Đại sứ Việt Nam tại Đức Đoàn Xuân Hưng cho biết, đây là lần đầu tiên nước chủ nhà Năm APEC không phải là thành viên G20 được mời dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 và là lần thứ hai Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20. 

“Đây là vinh dự, đồng thời cũng là trách nhiệm của chúng ta tham gia bàn thảo và đóng góp vào các công việc quan trọng toàn cầu”. Đại sứ Đoàn Xuân Hưng đồng thời nêu nhận định: “Tôi nghĩ, việc Việt Nam được nước chủ nhà G20, nước Đức, mời dự các Hội nghị G20, trước hết là do các nước G20 nói chung và Đức nói riêng coi trọng và đánh giá cao vị trí, vai trò của APEC trong cấu trúc quản trị khu vực và toàn cầu, cũng như vai trò, vị thế và uy tín ngày càng cao, sự đóng góp đầy tinh thần trách nhiệm của Việt Nam trong các công việc của khu vực và trên thế giới. Hơn nữa, điều này cũng thể hiện mối quan hệ tốt đẹp Việt - Đức và sự tin cậy của Đức đối với Việt Nam”.

Tin cùng chuyên mục