Làm việc tốt không nhận lời cảm ơn

  • 10/01/2014 06:50
  • 0 bình luận
  • Ngô Doãn Thanh
  • In bài
ANTĐ - Tên tôi là: Ngô Doãn Thanh, sinh năm 1956, trú tại: Số nhà 632 Đường Láng, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội.

Ngày 23-12-2013, mẹ đẻ tôi là bà Phạm Thị Nguyệt, sinh năm 1935 có đến nhà em tôi là Phạm Cơ Bình ở đình làng Trung Tự, phường Phương Liên, quận Đống Đa chơi, do tuổi cao bị lẫn, bà đã bỏ đi và bị lạc không nhớ được đường về. Gia đình tôi đã tổ chức đi tìm ở rất nhiều nơi và hỏi nhiều nhà thân quen của gia đình nhưng không có thông tin gì nên rất lo lắng và tuyệt vọng.

Đến khoảng 9h30 ngày 24-12-2013, gia đình tôi có nhận được thông tin từ phía chính quyền địa phương là mẹ tôi đã được tổ tuần tra kiểm soát giao thông thuộc Đội CSGT-Công an huyện Thanh Trì tìm thấy và đưa về Công an thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì và mời gia đình đến đón bà về. Ngay lập tức, gia đình tôi đã đến Công an thị trấn Văn Điển đón bà. Tại đây, tôi nhìn thấy mẹ tôi được mặc đủ quần áo ấm và đang được các anh công an quan tâm, chăm sóc như người  thân trong gia đình, tôi vô cùng mừng rỡ và cảm động.

Tại đây tôi được biết, sáng 24-12, thực hiện sự phân công của Ban chỉ huy Công an huyện Thanh Trì, tổ tuần tra kiểm soát giao thông gồm 4 đồng chí: Đại úy Nguyễn Tuấn Anh-Đội phó làm tổ trưởng, Đại úy Kiều Chí Dũng, Đại úy Phạm Anh Tuấn, Trung úy Trần Văn Đức. Làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát chống ùn tắc giao thông trên tuyến đường Ngọc Hồi, khi đến ngã ba đường Ngọc Hồi + đường vào khu TT 810 đã phát hiện mẹ tôi nằm dưới chân cột đèn tín hiệu giao thông đường sắt ở vị trí gần đường ray tàu hỏa, có biểu hiện cảm lạnh và đói. Ngay lập tức các anh đã hỏi thăm bà, lấy thêm quần áo ấm cho bà mặc và nhờ người dân gần đó làm thức ăn nóng cho bà, sau đó đưa lên xe ô tô về Công an thị trấn Văn Điển và tìm cách liên hệ với gia đình đến đón bà về.

Tôi đã gọi điện đề nghị được gặp tổ công tác để cảm ơn nhưng đồng chí Tuấn Anh trả lời: “Việc làm đó rất bình thường, nếu ai gặp trường hợp đó cũng sẽ làm như vậy” và thoái thác vì đang bận đi làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự, an toàn giao thông.

Trước sự việc như trên, gia đình tôi muốn bày tỏ lòng cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến các đồng chí công an. Chúc cho lực lượng Công an Thủ đô có nhiều tấm gương sáng sẵn sàng chiến đấu, phục vụ nhân dân như các anh trong tổ công tác ngày 24-12-2013.

Tin cùng chuyên mục