Lâm tặc hành hung kiểm lâm, cướp lại gỗ

  • 23/09/2016 10:45
  • 0 bình luận
  • An An
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 22-9, tin từ Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình) cho biết, trên địa bàn xã Hóa Hợp (thuộc khu vực rừng đệm của vườn) vừa xảy ra vụ việc một nhóm côn đồ dùng hung khí xông vào cướp gỗ, hành hung kiểm lâm và chống lại tổ công tác đang thi hành công vụ.

Trước đó, vào khoảng 14 giờ 40 ngày 21-9, một chiếc xe ô tô 16 chỗ mang BKS 73B – 002.01 vận chuyển gỗ trái phép từ khu rừng thuộc xã Hóa Hợp về. Khi bị lực tổ kiểm lâm cơ động số 2 phối hợp với lực lượng của Trạm Kiểm lâm Hóa Sơn  (Hạt Kiểm lâm VQG Phong Nha – Kẻ Bàng) phát hiện và vây bắt, nhóm người trên xe này không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc sỗ gỗ trên, không chỉ thế còn chống đối, đe dọa và hành hung lực lượng.

Nhóm côn đồ thay nhau tẩu tán gỗ lậu trước sự bất lực của các cơ quan chức năng vì lực lượng mỏng.

Nhóm côn đồ thay nhau tẩu tán gỗ lậu trước sự bất lực của các cơ quan chức năng vì lực lượng mỏng.

Cụ thể, một số đối tượng trên xe nhảy xuống cầm đá ném vào xe của tổ công tác, rồi dùng một thanh kiếm, một tuýp sắt liên tục đe dọa lực lượng kiểm lâm.

Thấy nhóm người này quá hung hãn, tổ công tác vào trong xe khóa cửa lại và trình báo sự việc lên cấp trên. Thế nhưng, nhóm này vẫn đứng ngoài phá cửa xe và đe dọa lực lượng kiểm lâm.

Thấy anh Dương Quyết Thắng – Tổ phó Tổ Kiểm lâm cơ động số 2 mở cửa xe, một đối tượng dùng kiếm lao vào đâm anh Thắng 2 nhát, một nhát bị trượt, còn một nhát đâm vào hông khiến anh Thắng bị thương.

Nhóm côn đồ dùng xe máy tẩu tán gỗ lậu.

Nhóm côn đồ dùng xe máy tẩu tán gỗ lậu.

Nhóm người này tiếp tục dùng xe chở gỗ lậu đâm vào xe Tổ công tác để chạy thoát nhưng quá đà nên lao xuống ruộng. Sau đó, một xe ô tô mang biển xanh 73C – 0004 xuất hiện chở thêm khoảng 15 tên côn đồ mặt mày dữ tợn cùng nhiều hung khí tới gần hiện trường liên tục đe dọa, chửi bới và hành hung lực lượng kiểm lâm.

Nhóm này cầm nhiều hung khí kéo dàn thành hàng không cho lực lượng kiểm lâm tới gần gỗ lậu, rồi chúng dùng xe máy tẩu tán gỗ lậu.

Khi bị vây bắt, nhóm côn đồ chống đối và hành hung lực lượng kiểm lâm.

Khi bị vây bắt, nhóm côn đồ chống đối và hành hung lực lượng kiểm lâm.

Qua khai thác thông tin, các lực lượng chức năng xác minh nhóm đối tượng trên do Đinh Minh Tưởng (trú thôn Tăng Hóa, xã Hóa Sơn) - một đầu nậu buôn gỗ ở địa bàn này cầm đầu. Bên cạnh đó, còn có các đối tượng đàn em khác là Tám và Thượng (trú thôn Đa Năng, xã Hóa Hợp) và nhiều người khác là những đối tượng ăn chơi lêu lổng trên địa bàn.

Được biết, trong quá trình giằng co, tổ công tác thu được 4 hộp gỗ Khối đưa về Trạm Kiểm lâm Hóa Sơn để tạm giữ. 

Tin cùng chuyên mục