Làm giả hồ sơ vay vốn ngân hàng, đòi "cắt" lại 30%

  • 18/09/2018 19:07
  • 0 bình luận
  • M.M
  • In bài
ANTD.VN - Cơ quan ANĐT CATP Hải Phòng bước đầu làm rõ thỏa thuận ăn chia giữa nhóm đối tượng làm giả giấy tờ vay vốn ngân hàng với các đối tác, lên đến 30%.

Như Báo ANTĐ thông tin, ngày 12-9, Cơ quan ANĐT CATP Hải Phòng đã thực hiện lệnh bắt, tạm giam đối với Đỗ Thị Ngọc (SN 1984, trú tại phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân, Hải Phòng) để điều tra về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Ngọc thường giới thiệu là phóng viên 1 cơ quan báo chí có trụ sở chính tại Hà Nội, và chi nhánh tại Hải Phòng.

Tài liệu vụ án bị cơ quan Công an thu giữ

Tài liệu vụ án bị cơ quan Công an thu giữ

Trước đó, vào tháng 4-2018, Cơ quan ANĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 2 đối tượng: Phạm Văn Long (SN 1990, trú tại huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) và Nguyễn Thị Hồng Tươi (SN 1976, trú tại quận Lê Chân, Hải Phòng) về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng phát hiện đối tượng Đỗ Thị Ngọc là một trong những “mắt xích” trong đường dây này. CQĐT bước đầu xác định từ năm 2015 đến 2016, lợi dụng sơ hở trong việc nhiều ngân hàng cho vay tín chấp qua bảng lương dành cho giáo viên, Ngọc cùng Tươi đã làm giả hồ sơ mạo danh là giáo viên cho nhiều người để vay tiền.

Khách hàng làm giả hồ sơ vay tiền (thường từ 70 triệu đồng đến 200 triệu đồng) thành công phải chi “hoa hồng” cho Ngọc 30% tổng số tiền được giải ngân. Qua trưng cầu giám định, cơ quan công an xác định đối tượng Ngọc đã “giúp” 15 người làm giả hồ sơ để vay tiền. Khám xét người và nơi ở của Đỗ Thị Ngọc, cơ quan Công an thu giữ nhiều loại giấy tờ liên quan đến hoạt động báo chí mang tên đối tượng. Vụ án đang được Cơ quan ANĐT tiếp tục điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục