Làm giả các loại giấy tờ, chiếm đoạt tiền tỷ

  • 16/09/2019 09:29
  • 0 bình luận
  • M.T
  • In bài
ANTD.VN - Công an huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh ngày 16-9 đã thông tin về kết quả điều tra ban đầu đường dây làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức,  chiếm đoạt số tiền lớn.

Theo đó, sau thời gian lập chuyên án đấu tranh, cơ quan Công an đã làm rõ, bắt giữ các đối tượng: Phạm Ngọc Lượng (SN 1996,  trú ở huyện Thuận Thành); Nguyễn Văn Hưng (SN 1981, trú ở huyện Mê Linh, Hà Nội); Trần Văn Bào (SN 1990, trú ở huyện Tiền Hải, Thái Bình), đồng thời đang xác minh một số đối tượng liên quan.

Kết quả đấu tranh bước đầu cho thấy, lợi dụng hình thức cho vay của 1 công ty tài chính với thủ tục đơn giản, chỉ cần xuất trình hóa đơn tiền điện và chứng minh nhân dân (CMND), các đối tượng trên đã bàn bạc, làm giả hóa đơn tiền điện và CMND để mở tài khoản tại các ngân hàng và làm thủ tục vay tiền của Công ty tài chính sau đó rút ra ăn chia. Đáng chú ý, một số cá nhân do thiếu hiểu biết và lòng tham đã cho các đối tượng mượn thông tin và ảnh chân dung cá nhân để làm các loại giấy tờ giả trên.

Cho đến khi bị phát hiện, các đối tượng trên đã lừa đảo chiếm đoạt được trên 1 tỷ đồng. Cơ quan Công an thu giữ 74 con dấu giả, 1 bộ máy tính, 2 máy in màu, 1 máy in đen trắng, 1 máy khắc con dấu, 1 máy ép plastic, 3 thẻ ngân hàng và 9 CMND giả.

Căn cứ tài liệu thu thập, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thuận Thành đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Phạm Ngọc Lượng, Nguyễn Văn Hưng, Trần Văn Bào về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”, tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Tin cùng chuyên mục