Lái xe công ty chuyển phát nhanh trộm cắp 21 chiếc điện thoại di động

  • 23/07/2020 15:16
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 23-7, Công an huyện Mê Linh, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trịnh Văn Việt (SN 1982), trú tại xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn về hành vi trộm cắp tài sản.
Đối tượng Việt và tang vật vụ án

Đối tượng Việt và tang vật vụ án

Khoảng cuối tháng 5-2020, cơ quan CSĐT - CAH Mê Linh nhận được trình báo của bị hại về việc mất trộm số tài sản gồm 21 chiếc điện thoại di động nguyên hộp, có trị giá gần 140 triệu đồng.

Khẩn trương điều tra, xác minh, CAH Mê Linh đã nhanh chóng xác định được đối tượng nghi vấn là Trịnh Văn Việt, lái xe tải thuộc Công ty chuyển phát nhanh Thuận Phong, ở Lô 14 - KCN Quang Minh, đã triệu tập đến cơ quan Công an để phục vụ công tác điều tra.

Tại đây, Việt đã khai nhận gây ra vụ trộm cắp 21 điện thoại di động hãng OPPO, gồm 11 chiếc điện thoại nhãn hiệu OPPO A92 và 10 chiếc OPPO A52 mới nguyên hộp, là tài sản của công ty Thuận Phong.

Cụ thể, trong các ngày 26-5 và 30-5, lợi dụng sơ hở khi đóng kẹp chì hàng hóa vào lúc trời tối không có người trông coi, Việt đã tháo khóa thùng xe phía sau để chui vào bên trong trộm cắp tài sản.  

Ngay sau khi điều tra, làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của Việt, cơ quan Công an đã mời phía bị hại mang theo giấy tờ, tài liệu chứng minh nguồn gốc hàng hóa, đồng thời tiến hành thẩm định giá số tài sản theo quy định của pháp luật để củng cố thêm tài liệu, xử lý đối tượng.

Theo báo giá của công ty Thuận Phong, số tài sản bị đánh cắp gồm 21 điện thoại di động OPPO mới nguyên hộp, có giá trị 136,9 triệu đồng. Hiện CAH Mê Linh đã thu giữ được một số tài sản và tang vật liên quan đến vụ án...

Tin cùng chuyên mục