Lại xảy ra đánh bom xe kinh hoàng ở Iraq, hàng chục người thương vong

  • 25/07/2016 16:39
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTĐ -Ít nhất 18 người đã thiệt mạng và 23 người khác bị thương trong một vụ đánh bom liều chết xảy ra tại một thị trấn ở tỉnh Diyala, phía đông Iraq, gần biên giới với Iran.

Các nguồn tin an ninh cho biết, vụ đánh bom xe kinh hoàng xảy ra sáng 25-7 tại thị trấn al-Khalis, tỉnh Diyala, phía đông Iraq đã khiến ít nhất 18 người thiệt mạng, 23 người khác bị thương.

Lại xảy ra đánh bom xe kinh hoàng ở Iraq, hàng chục người thương vong ảnh 1

Lực lượng an ninh Iraq có mặt tại hiện trường vụ đánh bom xảy ra ở thị trấn Khalis, phía đông Iraq hôm 25-7-2016

Omar Maan al-Korawi, người đứng đầu Hội đồng tỉnh cho biết, một chiếc xe chở đầy chất nổ đã phát nổ gần lối vào của Sở Nông nghiệp trong thị trấn.

Hiện chưa có cá nhân, hay tổ chức nào nhận trách nhiệm về hành vi bạo lực này.

Theo truyền thông địa phương, các nạn nhân ngay lập tức đã được chuyển đến bệnh viện gần đó cấp cứu. Tuy nhiên, số người thiệt mạng được dự đoán có thể tăng lên, do nhiều người bị thương đang trong tình trạng hết sức nguy kịch.

Trước đó, hôm 24-7, cũng đã xảy ra vụ tấn công liều chết ở phía tây bắc Baghdad, Iraq.

Amaq, một hãng tin ủng hộ nhóm khủng bố Nhà nước hồi giáo (IS) tự xưng cho biết, một phần tử cực đoan mặc một chiếc áo chứa chất nổ đã nhằm mục tiêu vào lực lượng an ninh tại lối vào khu phố Khadimiya, Baghdad, Iraq. Vụ việc khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và 20 người bị thương. IS đã xác nhận tiến hành vụ tấn công này.

Các khu vực phía bắc và phía tây của Iraq đã phải chịu cảnh bạo lực khủng khiếp kể từ khi những phiến quân IS phát động một chiến dịch khủng bố ở nước này hồi tháng 6-2014.

Gần đây, lực lượng chính phủ Iraq, được sự hỗ trợ của các tay súng từ các đơn vị "Huy động sức dân", đã nỗ lực đẩy lùi các phiến quân ra khỏi phần lớn khu vực lãnh thổ mà chúng chiếm giữ ở đất nước này. Chính vì lý do đó, IS đã tăng cường các cuộc tấn công ở thủ đô Baghdad và nhiều thành phố khác tại Iraq.

Theo Press TV

Tin cùng chuyên mục