Lại vỡ đường ống nước sông Đà về Hà Nội

  • 18/06/2014 12:05
  • 1 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ -Vào khoảng 21h đêm 17-6 tại km25 Đại lộ Thăng Long thuộc khu vực cầu vượt Đồng Trúc (đoạn qua huyện Thạch Thất - Hà Nội) đã xảy ra vỡ đường ống nước sông Đà.
Lại vỡ đường ống nước sông Đà về Hà Nội ảnh 1
Các công nhân viên đang tiến hành khắc phục sự cố vỡ đường ống nước sông Đà


Đây là lần thứ 7 liên tiếp xảy ra sự cố vỡ đường ống nước sông Đà thời gian qua. Một cán bộ phụ trách thi công tại công trường cho hay, sau gần 10h máy xúc đào bới, sáng nay đoạn đường ống nước sông Đà bị vỡ đã lộ ra. Điểm vỡ lần này rộng 20 cm. Để khắc phục, các công nhân, kỹ sư phải dùng bình keo vá. Một công nhân sẽ phải chui vào đường ống xem có vết rò rỉ nào khác không để khắc phục triệt để. Theo dự kiến, việc khắc phục sẽ hoàn tất vào 10h sáng nay 18-6.

Ồng Nguyễn Anh Việt, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư kinh doanh nước sạch (Viwaco) cho biết, đơn vị đã huy động máy móc và 100 cán bộ công nhân viên khắc phục suốt đêm. Ông Việt cho biết thêm,  vị trí vỡ lần này rất gần những điểm lần trước, nơi có nền đất yếu.

Đường ống nước sông Đà do Vinaconex đầu tư, được đưa vào khai thác từ năm 2008 và đã 6 lần bị vỡ, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống hàng vạn hộ dân các địa bàn ở Hà Nội.

Cục Giám định chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) đã lập đoàn kiểm tra toàn diện đường ống để có biện pháp khắc phục, nhưng đến nay chưa có kết quả.

Tin cùng chuyên mục