Lạ mắt với các tác phẩm nghệ thuật gốm sứ truyền thống Hàn Quốc

  • 07/12/2017 20:17
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - “Gốm sứ Hàn Quốc”, triển lãm được tổ chức nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân Thủ đô.

Triển lãm giới thiệu tới người xem 88 tác phẩm gốm sứ thuộc 4 trường phái gốm sứ truyền thống của Hàn Quốc gồm đất nung Shilla, sứ xanh Goryeo, sứ trắng Josun và gốm phấn.

Các nhà tổ chức hy vọng, triển lãm lần này sẽ là điểm khởi đầu cho nhiều các dự án giao lưu về gốm sứ giữa hai nước trong tương lai, tạo cơ hội để các nghệ nhân gốm sứ Việt Nam, những người đang kế thừa và tiếp nối dòng chảy lịch sử của gốm sứ truyền thống sẽ có cơ hội giới thiệu gốm sứ Việt Nam tại Hàn Quốc.

Tinh xảo về đường nét, màu sắc, các tác phẩm gốm trưng bày đã khiến người xem ngỡ ngàng

Tinh xảo về đường nét, màu sắc, các tác phẩm gốm trưng bày đã khiến người xem ngỡ ngàng

Tại triển lãm, màn giao lưu, chia sẻ nghệ thuật làm gốm của mỗi nước từ các nghệ nhân làm gốm của Hàn Quốc và Việt Nam cũng thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng.

Theo ban tổ chức, sau khi triển lãm kết thúc, ký sự về gốm sứ Hàn Quốc sẽ được phát sóng trên truyền hình giúp khán giả Việt Nam hiểu rõ hơn về các diện mạo đa dạng của nghệ thuật gốm sứ Hàn Quốc.

Các nghệ nhân làm gốm của Hàn Quốc - Việt Nam cùng biểu diễn tại triển lãm

Các nghệ nhân làm gốm của Hàn Quốc - Việt Nam cùng biểu diễn tại triển lãm

Lịch sử gốm sứ Hàn Quốc khởi nguồn từ văn hóa đất nung kéo dài trong suốt hàng nghìn năm và đạt tới giai đoạn đỉnh cao vào thời Gaya và Shilla. Vào thế kỷ X, nghệ thuật làm sứ xanh của Goryeo với sắc ngọc phỉ thúy đặc trưng đã được nâng tầm với kỹ thuật làm sứ xanh chạm nổi độc đáo. Sau đó, gốm sứ Hàn Quốc lần lượt xuất hiện các trường phái làm sứ trắng Josun, sứ phấn, và chum vại.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 10-12 tại khách sạn Grand Plaza, số 117 Trần Duy Hưng. 

Tin cùng chuyên mục