L'Oréal vinh danh 3 nhà khoa học vì sự phát triển của phụ nữ

  • 13/11/2015 23:44
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - Ngày 13-11, Hội đồng Khoa học L’Oréal - UNESCO Vì sự phát triển của phụ nữ trong khoa học của Việt Nam năm 2015 đã chính thức vinh danh 3 nhà khoa học nữ có những đóng góp tích cực trong công tác nghiên cứu vì sức khỏe cộng đồng và cải thiện tình trạng môi trường. 

Ba nhà khoa học đạt giải thưởng L’Oréal - UNESCO năm nay ​là: bác sĩ Hồ Phạm Thục Lan - Bác sĩ chuyên khoa II bệnh viện Nhân dân 115, giảng viên Đại học Y Phạm Ngọc Thạch, TP HCM; TS. Phạm Thị Kim Trang- Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu Công nghệ môi trường và phát triển bền vững (trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) và PGS.TS Nguyễn Lan Hương- Nghiên cứu viên, Phó phòng Hợp tác quốc tế, trường Đại học Thủy Lợi Hà Nội. 


L'Oréal vinh danh 3 nhà khoa học vì sự phát triển của phụ nữ ảnh 1

Ba nhà khoa học nữ đạt giải thưởng L’Oréal - UNESCO năm nay

Ba nhà khoa học được vinh danh bởi những đóng góp trong các nghiên cứu vì sức khỏe cộng đồng và cải thiện tình trạng môi trường. Bằng các nghiên cứu từ vĩ mô đến vi mô, họ đã đẩy lùi biên giới của trí thức để góp phần giải quyết một số thách thức lớn nhất của thời đại ngày nay. Đây cũng là những người yêu cuộc sống và đam mê công việc, cam kết trở lại phục vụ cộng đồng và truyền lại tình yêu khoa học của mình. Ngoài ra, giải thưởng L’Oréal - UNESCO năm nay còn trao giải Nhà khoa học tiềm năng được trao cho TS. Trần Thị Hiền- giảng viên Đại học Y dược Thái Bình.


Chương trình L'Oréal Vì sự phát triển của phụ nữ trong khoa học (L'Oréal-UNESCO Foe Women in Science) của tập đoàn L’Oreal bắt đầu tại Việt Nam từ năm 2009 với cam kết vì sự phát triển phụ nữ trong nghiên cứu khoa học. Đến nay, chương trình đã trao học bổng cho 15 nhà khoa học trẻ tại Việt Nam và trao giải thưởng cho ba nhà khoa học nữ đóng góp quan trọng cho sự tiến bộ của khoa học Việt Nam. 

Kề từ khi thành lập, nghiên cứu khoa học đã trở thành trọng tâm trong mọi hoạt động của L’Oreal. Chương trình hỗ trợ các nhà nghiên cứu nữ qua giải thưởng L'Oréal Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học là một sáng kiến được thực hiện trên phạm vi toàn cầu phối hợp với UNESCO, đến nay đã vinh danh 2,250 nhà khoa học nữ trên toàn thế giới.  

Tin cùng chuyên mục