Kỳ quặc: Thị trưởng Pháp cấm người dân... chết vào cuối tuần và ngày lễ

  • 10/12/2019 13:37
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Thị trưởng của một cộng đồng nông thôn Pháp đã đưa ra quyết định khá cực đoan và kỳ quặc là cấm cư dân... chết trong nhà vào thứ bảy, chủ nhật và vào các ngày lễ, vì khu vực này thiếu bác sĩ trầm trọng.
Kỳ quặc: Thị trưởng Pháp cấm người dân... chết vào cuối tuần và ngày lễ
La Gresle là cộng đồng gồm khoảng 850 người dân ở ngoại ô Lyon. Giống như nhiều cộng đồng nông thôn trên khắp nước Pháp, khu vực này thiếu đội ngũ bác sĩ, y tá và các dịch vụ chăm sóc y tế khác.

Đầu tháng 12 này, người ta không tìm thấy bác sỹ nào để chứng thực thủ tục về mặt y tế sau cái chết của một người già trong viện dưỡng lão. “Bên cấp cứu từ chối cử bác sỹ tới và đề nghị cảnh sát địa phương làm thay các thủ tục hành chính”, Thị trưởng La Gresle Isabelle Dugelet bức xúc. Cuối cùng một bác sĩ ở vùng lân cận cũng nhận lời, vượt một quãng đường xa tới trợ giúp trong tình huống không may.

Văn phòng Thị trưởng La Gresle sau đó tuyên bố, lệnh cấm dù phi lý nhưng nhằm đáp trả sự vô lý của hệ thống chăm sóc sức khỏe. Thừa nhận rằng “lệnh cấm chết” chỉ là biện pháp gây sốc để thu hút sự chú ý đến tình trạng thiếu thốn về chăm sóc y tế ở vùng nông thôn, người đứng đầu thị trấn này gọi đó là “tình trạng thảm khốc”.

Trớ trêu là nếu cư dân cộng đồng này đi khám chữa bệnh ở các khu vực và thành phố khác, theo quy định họ sẽ bị chịu phạt đối với các khoản trợ cấp y tế từ chính phủ.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục