Kỷ niệm chiến thắng chế độ diệt chủng

  • 06/01/2014 06:49
  • 0 bình luận
  • Thành Nam
  • In bài
ANTĐ - Hôm qua, 5-1, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng (7-1-1979/ 7-1-2014). Lễ kỷ niệm thể hiện tình cảm, sự trân trọng; khẳng định tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa hai Nhà nước, hai dân tộc.

Ôn lại những kỷ niệm sâu sắc trong những năm tháng hai nước kề vai sát cánh, chiến thắng chế độ diệt chủng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các anh hùng liệt sỹ Việt Nam và Campuchia đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của mỗi nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực Đông Nam Á và thế giới. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định: “Trước sau như một, Việt Nam luôn coi trọng và tăng cường mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện với Campuchia, vì lợi ích của nhân dân mỗi nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác cùng phát triển ở khu vực và trên thế giới”.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia Heng Samrin trân trọng gửi lời cảm ơn tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em. Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin nhấn mạnh, trong chiến thắng chế độ diệt chủng, không thể kể hết được sự hy sinh, mất mát to lớn cũng như tình cảm và trách nhiệm của những người lính quân tình nguyện Việt Nam vì tự do, độc lập dân tộc của nhân dân Campuchia. Chính nhờ có sự hỗ trợ to lớn của quân tình nguyện Việt Nam cùng quân dân Campuchia, đất nước Campuchia đã nhanh chóng giải thoát khỏi ách diệt chủng và mở ra một thời kỳ mới trong xây dựng, phát triển đất nước. 

Tin cùng chuyên mục