Kỷ luật Tổng Giám đốc Tổng công ty xây dựng đường thủy

  • 14/11/2014 07:19
  • 0 bình luận
  • Tuyết Nhung
  • In bài

ANTĐ - Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng vừa có quyết định thi hành kỷ luật mức “Khiển trách” đối với ông Lưu Đình Tiến – người đại diện phần vốn Nhà nước tại Tổng Công ty Xây dựng đường thủy. Trước đó, ông Lưu Đình Tiến đã bị thôi chức Tổng Giám đốc tại đơn vị này và hiện giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc.

Cụ thể, ông Lưu Đình Tiến bị kỷ luật do trong giai đoạn giữ chức vụ Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng đường thủy đã có hành vi vi phạm khi thực hiện công trình duy tu nạo vét luồng hàng hải Hòn Gai - Cái Lân và luồng hàng hải Vũng Tàu - Thị Vải. 

Tại công trình nạo vét duy tu luồng Hòn Gai – Cái Lân, đơn vị trúng thầu là Tổng Công ty Xây dựng đường thủy. Sau đó, đơn vị này đã giao thầu cho Công ty Bảo Quân dù công ty này không có phương tiện, nhân lực, kinh nghiệm thi công nạo vét luồng hàng hải. Công ty Bảo Quân đã chuyển nhượng lại cho Công ty Tân Việt để nhận khoản chênh lệch thầu là 548,45 triệu đồng. Tương tự, tại dự án nạo vét duy tu luồng Vũng Tàu – Thị Vải, Công ty  CP Đầu tư xây dựng và nạo vét đường thủy đã được nhận giao thầu sau đó bán lại cho Công ty Song Thương hưởng chênh lệch 1,26 tỷ đồng.    

Tin cùng chuyên mục