Kỳ lạ tên cướp để lại lời nhắn xin lỗi sau khi lấy được tài sản

  • 09/12/2013 20:39
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ -Tại một cửa hàng quần áo mà Sơn đã “viếng thăm”,  sau khi lấy được tài sản, thấy nạn nhân khổ sở van xin, Sơn đã viết một vài lời xin lỗi chủ cửa hàng, nói rằng cô bán hàng không có lỗi, xin chủ cửa hàng đừng trách người bán hàng...

Kỳ lạ tên cướp để lại lời nhắn xin lỗi sau khi lấy được tài sản ảnh 1
Hồ Trọng Sơn tại cơ quan điều tra


Ngày 9-12, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Hồ Trọng Sơn 22 tuổi,  quê Thái Bình, để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Tại cơ quan điều tra, Sơn khai nhận, trong lúc cùng quẫn vì thiếu tiền tiêu, Sơn đã nảy sinh ý định đi cướp.

Sơn thường lang thang tìm những cửa hàng vắng khách, chỉ có một nhân viên nữ bán hàng, đặc biệt là nữ nhân viên trẻ đứng bán để gây án. Sơn đã liên tiếp gây ra 6 vụ cướp tài sản tại các cửa hàng trên địa bàn Hà Nội.

Vào khoảng 16 giờ 30 ngày 15-8, khi đi qua cửa hàng bán quần áo trên phố Chùa Bộc, thấy chị Nguyễn Thị H, 23 tuổi,  ở Thanh Xuân, Hà Nội, đứng bán hàng một mình, Sơn đã tạt vào, giả vờ là khách mua hàng.

Sau một lát xem hàng, đối tượng giả vờ xin nước uống. Khi chị H quay đi lấy nước, Sơn đã rút dao đe dọa, đẩy chị Hiền vào nhà vệ sinh dọa giết, bắt chị H phải chỉ chỗ để tiền.

Đối tượng lục ngăn kéo lấy 1 điện thoại, 1 máy tính xách tay và 450.000 đồng rồi bỏ đi.

Với cùng thủ đoạn nêu trên, Sơn đã liên tiếp gây ra 6 vụ cướp tài sản trên địa bàn Hà Nội.

Tại một cửa hàng quần áo mà Sơn đã “viếng thăm”,  sau khi lấy được tài sản, thấy nạn nhân khổ sở van xin, Sơn đã viết một vài lời xin lỗi chủ cửa hàng, nói rằng cô bán hàng không có lỗi, xin chủ cửa hàng đừng trách người bán hàng.

Kỳ lạ tên cướp để lại lời nhắn xin lỗi sau khi lấy được tài sản ảnh 2
Lời nhắn nhủ cho chủ một cửa hàng mà Sơn đã "viếng thăm" cướp tài sản

Tại cơ quan điều tra Sơn trình bày “Em không muốn cô gái đó bị chủ cửa hàng mắng, đuổi việc nên mới làm như vậy”.

Sơn cho biết thêm, trong một vụ cướp khác, sau khi gây án, Sơn dùng điện thoại của cô bán hàng nhắn tin vào máy của chủ cửa hàng thông báo mình đã đến cửa hàng cướp tài sản và van xin chủ cửa hàng đừng báo Công an.

Tại nhà tạm giữa của cơ quan điều tra, Sơn với vẻ mặt buồn rầu cho biết, sau hai năm theo học một trường ĐH có tiếng ở Hà Nội, Sơn bỏ học để đi thi vào một trường ĐH khác nhằm thỏa mãn ước mơ của mình là được đứng trên bục giảng. Nhưng may mắn không mỉm cười, lần thi sau không đỗ, Sơn vội vàng bước chân vào con đường sống lang thang ở Hà Nội với đủ thứ nghề để kiếm sống.

Kỳ lạ tên cướp để lại lời nhắn xin lỗi sau khi lấy được tài sản ảnh 3
Một số tài sản được thu hồi

Trước khi bị bắt, Sơn sống chung với một cô gái ở Gia Lâm, Hà Nội, những lúc túng quân Sơn lại vác dao đi đe dọa, cướp tài sản.

Hiện Công an quận Đống Đa đang tiếp tục đấu tranh khai thác mở rộng vụ án, xác minh bị hại và thu hồi tang vật. Hoành chỉnh hồ sơ để xử lý điểm đối với Hồ Trọng Sơn trước pháp luật.

Tin cùng chuyên mục