Kịp thời giải cứu một phụ nữ mắc kẹt trên cột điện

  • 01/11/2020 10:33
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hội, Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã kịp thời giải cứu một phụ nữ mắc kẹt trên cột điện cao chót vót tại đường Nguyễn Khoái, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội...
Kịp thời giải cứu một phụ nữ mắc kẹt trên cột điện ảnh 1

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, CAQ Hai Bà Trưng tiếp cận cứu nạn an toàn một người mắc kẹt trên cột điện

Khoảng 22h40, tối 31-10, lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ, Công an quận Hai Bà Trưng nhận được thông tin cứu nạn tại khu vực ngõ 1.050 đường Nguyễn Khoái.

Nhanh chóng điều động xe thang cứu nạn, tổ công tác có mặt tại địa điểm có người mắc kẹt. Tại đây, tổ công tác phát hiện một phụ nữ trung tuổi đang ngồi vắt vẻo trên đỉnh cột điên cao chừng 10m. Nhanh chóng trải nệm hơi xung quanh phòng ngừa bất trắc xảy ra đối với người phụ nữ, lực lượng cứu hộ, cứu nạn động viên, thuyết phục người này bình tĩnh để lực lượng cứu nạn, cứu hộ đưa xuống an toàn.

Ban đầu, người này có biểu hiện bất thường về tâm lý, không đồng ý cho bất cứ ai cứu, nếu lực lượng cứu nạn không giải tán sẽ nhảy từ trên cao xuống đất tự sát.

Kịp thời giải cứu một phụ nữ mắc kẹt trên cột điện ảnh 2

Do bị sang chấn tâm lý ,người phụ nữ đã có suy nghĩ tiêu cực, không kiểm soát được bản thân

Với kinh nghiệm cứu nạn, chỉ huy tổ công tác đã thuyết phục và sau nhiều giờ người này đã bình tĩnh trở lại, đồng ý cho lực lượng cứu nạn tiếp cận. Nhanh chóng dùng xe thang cứu nạn đưa người phụ nữ xuống mặt đất an toàn, lực lượng cứu hộ, cứu nạn động viên người này bình tĩnh để được sơ cứu, chăm sóc.

Qua tìm hiểu, người phụ nữ trên ở khu vực gần đó và do mâu thuẫn gia đình đã bị sang chấn tâm lý và dẫn đến hành động mất kiểm soát... Tuy nhiên, sau khi được động viên, phân tích, người này đã thay đổi ý định tiêu cực, bày tỏ cảm ơn lực lượng cứu hộ và hứa trở về gia đình.

Tin cùng chuyên mục