Kinh nghiệm vượt qua bệnh gút

  • 28/05/2014 07:10
  • 0 bình luận
  • Trung Sơn
  • In bài
ANTĐ - Là một bệnh nhân đã từng bị những cơn đau do bệnh gút hành hạ, thầy giáo Lương Xuân Duyên, Trưởng cơ sở đào tạo Thanh Hóa, trường Đại học Công nghiệp TP.HCM đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu để vượt qua căn bệnh gút của mình với bạn đọc, với những người cùng bị bệnh gút như ông.  

Căn bệnh nguy hiểm

Bệnh gút thường gây đau đớn cho người bệnh, những cơn đau kéo dài từ 5- 10 ngày khiến cho họ vô cùng khó khăn trong sinh hoạt, gây cản trở không nhỏ đến công việc hàng ngày. Chia sẻ với chúng tôi, thầy Duyên cho biết, trong 2 năm từ 2007 đến 2008, đây là thời điểm nhà trường bắt đầu xây dựng cơ sở vật chất tại Thanh Hóa nên rất nhiều việc phải làm. Do đặc thù và tính chất công việc, thầy thường xuyên phải đi công tác và tiếp khách nên rất khó tránh khỏi rượu bia, kèm theo đó là ăn uống không điều độ, sử dụng nhiều đồ ăn có độ đạm cao, sau này chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh gút.

Thầy Duyên kể lại, khoảng tháng 4-2012, vì thấy cơ thể có vấn đề, khớp ngón chân đau nhức, cứ đau một đợt vài ngày, sau đó tái phát theo chu kỳ và có xu hướng ngày càng trầm trọng hơn nên thầy đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Theo kết quả xét nghiệm máu, bác sĩ cho biết lượng axit uric trong máu là 570 µmol/l và kết luận thầy đã bị gút. Nhiều khi mắt cá chân bị đau nhức đến mức không thể đi lại được, suốt ngày phải nằm trên ghế sofa gác chân lên cao cho đỡ nhức, lúc đó thầy Duyên mới thấm thía thế nào là bệnh gút, thế nào là đau do gút… 

Là người cẩn thận, thầy Duyên lên mạng tìm tài liệu, tra cứu để tìm hiểu căn bệnh của mình, qua đó nhận thấy sự nguy hiểm của bệnh gút, nếu không kịp thời điều trị đúng, bệnh sẽ nặng hơn và kéo dài, khó chữa, hậu quả khó lường. Một trong những biến chứng đáng sợ, đó là bệnh gút có thể gây biến dạng khớp, sỏi hệ tiết niệu, sỏi thận dẫn đến suy giảm chức năng thận. “Lúc đó, trong đầu tôi chỉ nghĩ đến việc phải làm ngay là tìm thầy tìm thuốc chữa bệnh. Vì tôi đã qua sử dụng một số loại thuốc Tây y nhưng không dứt điểm được bệnh, hết thuốc một thời gian ngắn là bị đau trở lại nên tôi quyết tâm tìm thuốc Đông y để chữa dứt điểm căn bệnh quái ác này”.

Sản phẩm được kiểm chứng

Đầu năm 2013, được bạn bè giới thiệu, thầy Duyên mua Viên Gout Tâm Bình uống thử. Thầy uống theo đúng hướng dẫn, tuân thủ chế độ ăn uống kiêng khem các loại thức ăn có hàm lượng đạm cao như: lòng lợn, thịt chó, thịt bò hoặc hải sản biển như: cua, sò, cá, mực… hạn chế uống rượu, bia. Sau khoảng 2 tháng sử dụng Viên Gout Tâm Bình, thầy Duyên thấy các cơn đau giảm dần, người nhẹ nhàng, thoải mái nên đến bệnh viện kiểm tra lại để kiểm chứng sản phẩm. Thật bất ngờ, kết quả xét nghiệm máu của thấy lần này, lượng axit uric trong máu đã giảm xuống chỉ còn 390 µmol/l khiến thầy Duyên vô cùng phấn khởi, càng tin tưởng hơn về hiệu quả của sản phẩm Viên Gout Tâm Bình. 

Tìm hiểu thêm thông tin, thầy Duyên được biết Viên Gout Tâm Bình được bào chế từ những vị thuốc Đông y nên không gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến dạ dày hay các cơ quan nội tạng khác. Một điểm quan trọng nữa, theo thầy Duyên để có kết quả tích cực trong điều trị căn bệnh gút cần phải tuân theo đúng chỉ dẫn, uống đủ một đợt 6 tháng, kết hợp với chế độ ăn kiêng và luyện tập thể dục thể thao phù hợp để phòng tránh bệnh gút tái phát. 

Từ kinh nghiệm của bản thân, thầy Duyên cho biết: “Đã gần một năm nhưng tôi chưa bị đau lại lần nào, tuy nhiên tôi biết bệnh gút chưa khỏi hẳn được nên vẫn thường xuyên chú ý giữ chừng mực trong ăn uống, sinh hoạt… Những người bị gút nên uống thử Viên Gout Tâm Bình bởi thực tế tôi đã sử dụng sản phẩm này và đã kiểm chứng được hiệu quả bằng việc xét nghiệm máu ở thời điểm trước và sau khi uống”.

Tin cùng chuyên mục