Kiên quyết xử lý những vi phạm liên quan đến Covid-19

  • 09/02/2021 12:25
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm thực hiện nghiêm túc công tác phòng ngừa, chống lây lan dịch bệnh Covid-19, Công an huyện Đông Anh, Hà Nội vừa tuyên truyền đồng thời kết hợp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Kiên quyết xử lý những vi phạm liên quan đến Covid-19 ảnh 1

Tổ tuần tra, kiểm soát, CAH Đông Anh làm nhiệm vụ tuyên truyền, xử lý vi phạm trong phòng chống Covid-19

Tính đến ngày 9-2, Công an huyện Đông Anh đã phối hợp với các đơn vị chức năng xử phạt gần 40 trường hợp với tổng số tiền phạt hơn 64 triệu đồng, về vi phạm liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh như không đeo khẩu trang y tế khi đi ra đường và nơi công cộng.

Mặc dù dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân đeo khẩu trang, tuy nhiên, qua công tác tuần tra, kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện nhiều người chưa tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Việc người dân không thực hiện các biện pháp y tế, đeo khẩu trang trong khi dịch đã bùng phát trong cộng đồng cho thấy, mức độ chủ quan của người dân trong phòng chống dịch bệnh.

Song song với tuyên truyền, vận động, những ngày gần đây, Công an huyện Đông Anh đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý những người không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Theo điểm a, Khoản 1 Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP thì hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế sẽ bị phạt tiền từ 1 đến 3 triệu đồng.

Để hạn chế sự lây lan và kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, đề nghị nhân dân nâng cao ý thức trong bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng bằng việc thực hiện nghiêm các khuyến cáo của Bộ Y tế, thực hiện tốt thông điệp "5K" trong phòng, chống dịch, đặc biệt chú trọng đeo khẩu trang khi ra ngoài đường, nơi công cộng, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng.

Tin cùng chuyên mục