Thủ tướng chỉ đạo:

Kiên quyết triệt phá các đường dây buôn lậu thuốc lá

  • 22/05/2015 06:57
  • 0 bình luận
  • Kỳ Thư
  • In bài
ANTĐ -  Chiều 21-5, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì hội nghị trực tuyến với 11 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sơ kết thực hiện Chỉ thị số 30/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu thuốc lá. 

Kết luận hội nghị, Thủ tướng đánh giá cao các bộ, ngành chức năng; các địa phương đã nghiêm túc triển khai Chỉ thị 30 và đạt được kết quả thiết thực bước đầu. Tuy nhiên, Thủ tướng cho rằng, tình hình buôn lậu và gian lận thương mại, hàng giả nói chung, trong đó có buôn lậu thuốc lá vẫn còn diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nặng nề cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Thủ tướng nêu rõ, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng phải thực hiện đồng bộ các giải pháp để chống buôn lậu, gian lận thương mại, chống hàng giả trong đó có chống buôn lậu thuốc lá; kiên quyết, tập trung triệt phá các đường dây buôn lậu. Thủ tướng cũng yêu cầu thực hiện đồng bộ các giải pháp khác như ngăn chặn, xử lý nghiêm tình trạng bày bán công khai thuốc lá lậu; Nâng cao năng lực nghiệp vụ, giáo dục đạo đức cho đội ngũ cán bộ thi hành công vụ; không để xảy ra tình trạng cán bộ bị mua chuộc, tiếp tay cho buôn lậu, gian lận thương mại, làm hàng giả.

Thực hiện Chỉ thị 30, các lực lượng chức năng trong cả nước đã phát hiện 5.428 vụ với gần 5.179.000 bao thuốc lá lậu, khởi tố 108 vụ với 176 đối tượng, thu giữ hơn 1.400 xe máy các loại, 22 xuồng cao tốc, 31 ô tô.

Tin cùng chuyên mục