Kiên quyết loại bỏ những công chức yếu kém

  • 18/11/2016 06:09
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Tiếp tục phần chất vấn trước Quốc hội sáng 17-11, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đã trả lời các câu hỏi của ĐBQH nêu ra chiều hôm trước. 
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân trả lời chất vấn của các ĐBQH

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân trả lời chất vấn của các ĐBQH

Về chất vấn của ĐB liên quan đến trách nhiệm của Bộ Nội vụ đối với những sai sót và bất cập trong công tác cán bộ, gây bức xúc trong dư luận xã hội thời gian qua và giải pháp khắc phục, Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho biết, với trách nhiệm được giao, Bộ Nội vụ nhận thiếu sót trong công tác quản lý Nhà nước của mình.

Thời gian tới, Bộ sẽ tham mưu để hoàn thiện thể chế, thanh tra và kiểm tra nhằm tăng cường xử lý vi phạm đối với cán bộ vi phạm tại các bộ, ngành, địa phương. Về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ công chức, viên chức hiện nay, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cho biết được thực hiện theo Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị, Nghị định 108/NĐ-CP của Chính phủ.

Kiên quyết loại bỏ những cán bộ yếu kém ra khỏi bộ máy Nhà nước, gắn chính sách tinh giản biên chế với việc thực hiện cải cách chính sách tiền lương và nâng cao thu nhập cho đội ngũ công chức, viên chức.

Đặc biệt, kiên quyết sàng lọc, miễn nhiệm và thay thế, cho từ chức đối với cán bộ làm việc kém hiệu quả và không hoàn thành nhiệm vụ, yếu về năng lực, kém về phẩm chất, không chờ cho hết nhiệm kỳ hoặc đến tuổi nghỉ công tác, nhất là đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị.

Tin cùng chuyên mục