Kiểm soát chặt chẽ phương tiện và người đưa đón học sinh

  • 14/08/2019 15:45
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan chức năng phải kiểm soát chặt chẽ điều kiện phương tiện, người lái đối với hoạt động vận chuyển học sinh bằng xe buýt.

Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện gửi các bộ, ngành về việc đảm bảo trật tự ATGT trong thời gian lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

Công điện nêu rõ, để đảm bảo trật tự ATGT, giảm tai nạn và ùn tắc giao thông trong những sự kiện quan trọng trên, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành và UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật ATGT và kỹ năng tham gia giao thông để nâng cao ý thức của người dân như: Không lái xe sau khi uống, rượu bia; Không sử dụng điện thoại khi lái xe; Dừng xe quan sát khi qua đường ngang đường sắt,…

Thủ tướng yêu cầu kiểm soát chặt chẽ việc đưa đón học sinh bằng xe buýt

Thủ tướng yêu cầu kiểm soát chặt chẽ việc đưa đón học sinh bằng xe buýt

Đồng thời, các cơ quan chức năng phải thực hiện giải pháp nâng cao năng lực, chất lượng dịch vụ vận tải hành khách, yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải có phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp, giảm tình trạng chậm chuyến, hủy chuyến và xử lý nghiêm tình trạng tăng giá vé trái quy định, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu cac bộ, ngành chỉ đạo tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT.

Cùng với các giải pháp đảm bảo ATGT chung trong dịp Quốc khánh ngày 2/9, Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương lên kế hoạch, triển khai “Tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường - Tháng 9”.

Thủ tướng yêu cầu các trường phải đẩy mạnh giáo dục kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, sinh viên; Tăng cường hướng dẫn học sinh chấp hành quy tắc giao thông khi điều khiển xe máy điện, xe đạp điện; Phối hợp với chính quyền địa phương đảm bảo ATGT khu vực cổng trường học.

“Đặc biệt, cơ quan chức năng phải kiểm soát chặt chẽ điều kiện phương tiện, người lái đối với hoạt động vận chuyển học sinh bằng xe buýt, tuyệt đối không để xảy ra những trường hợp đáng tiếc như thời gian qua”, Thủ tướng yêu cầu.

Thủ tướng cũng đề nghị các cấp chức năng phải có biện pháp đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh đến trường, đặc biệt đối với địa bàn miền núi, vùng sâu vùng xa trong mùa mưa lũ.

Tin cùng chuyên mục