Kịch "Tấm Cám" hút khách vào dịp 1-6

  • 22/05/2019 11:43
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN -Ngay sau buổi ra mắt, vở kịch dành cho thiếu nhi “Tấm Cám” đã “cháy vé”. Dù đã tăng suất diễn nhưng nhu cầu của khán giả đến thưởng thức vở diễn vẫn rất cao.

Tấm Cám đang trở thành vở diễn được chú ý trên sân khấu Hà Nội vào dịp 1/6.

Theo thông tin từ sân khấu Lệ Ngọc, Tấm Cám đã ra rạp từ ngày 15-5 đến nay. 30 buổi biểu diễn đều… "cháy" vé. Hiện tại sân khấu Lệ Ngọc không có rạp để diễn, ê kíp phải thay phiên diễn ở các địa điểm biểu diễn khác nhau.

Kịch "Tấm Cám" hút khách vào dịp 1-6

Trong khi đó, PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái cho biết, dù là cố vấn nghệ thuật, bà hiện cũng rất khó có vé để đi xem lần 2, lần 3 vì toàn bộ vé đã hết.

PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái đã gọi Tấm Cám là “hiện tượng” trong bối cảnh sân khấu miền Bắc thưa vắng và gần như không có khán giả.

Đón nhận niềm vui này, NSND Lệ Ngọc chia sẻ: “Tôi thực sự rất hạnh phúc, ngày nào cũng có người gọi điện hỏi mua vé, nhưng rất khó sắp xếp vì đã làm hợp đồng với các đơn vị. Ví như trường Tiểu học Thăng Long muốn chúng tôi diễn cho 1.600 học sinh. Nhưng sân khấu Lệ Ngọc đã kín lịch, không còn rạp để diễn nên đành từ chối”.

Lưu bút về vở kịch "Tấm Cám" của một em học sinh

Lưu bút về vở kịch "Tấm Cám" của một em học sinh

Vở kịch do đạo diễn Singapore Chua Soo Pong dàn dựng, nhà văn Nguyễn Hiếu phóng tác từ truyện cổ tích Tấm Cám. Nhà thiết kế Sỹ Hoàng thiết kế trang phục và nhạc sĩ Tiến Minh phụ trách âm nhạc.

Tác phẩm giữ nguyên tinh thần của nguyên tác như ở hiền gặp lành, ác giả ác báo… nhưng lược bỏ các yếu tố rùng rợn để phù hợp với tâm lý và thị hiếu thưởng thức nghệ thuật của các em thiếu nhi.

Khán giả nhỏ tuổi ghi cảm tưởng sau buổi biểu diễn

Khán giả nhỏ tuổi ghi cảm tưởng sau buổi biểu diễn

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của các diễn viên nhí tham gia diễn xuất trong vở còn giúp cho vở diễn sinh động và gần gũi với các khán giả nhỏ tuổi.  

Sân khấu Lệ Ngọc là đơn vị kịch nói xã hội hóa ở Hà Nội. Từ năm 2013, sân khấu này đã dàn dựng thành công các tác phẩm như Ngũ biến, Kim Tử, Thị Nở Chí Phèo... Nhiều vở kịch tại đây được mời diễn ở các liên hoan sân khấu quốc tế như Nhật Bản, Trung Quốc, Philippines, Hàn Quốc...

Tin cùng chuyên mục