• Nhãn hàng Cô Gái Hà Lan khánh thành trường Đèn Đom Đóm thứ 20

  Nhãn hàng Cô Gái Hà Lan khánh thành trường Đèn Đom Đóm thứ 20

  ANTD.VN -Ngay trước Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Nhãn hàng Cô Gái Hà Lan (thuộc công ty FrieslandCampina Việt Nam) đã chính thức khánh thành trường Đèn Đom Đóm thứ 20 - trường mẫu giáo Hàm Cần tại xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

 • Tấm lòng của những cán bộ Kỹ thuật hình sự, Công an Hà Nội

  Tấm lòng của những cán bộ Kỹ thuật hình sự, Công an Hà Nội

  ANTD.VN - Trước thềm năm học mới, với suy nghĩ, tấm lòng hướng đến con trẻ vùng cao còn nhiều khó khăn trong cuộc sống, ngày 26-8, Hội Phụ nữ Phòng Kỹ thuật hình sự - CATP Hà Nội, đã tổ chức chuyến đi thăm, trao tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của phân trường Đán Mẩy, xã Nam Mẫu, tỉnh Bắc Kạn; và các cháu học sinh trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.

 • Quyên góp hơn 1,5 tỷ đồng trao cho các học sinh, sinh viên nghèo

  Quyên góp hơn 1,5 tỷ đồng trao cho các học sinh, sinh viên nghèo

  ANTĐ - Kết thúc Giải golf vì trẻ em Việt Nam lần thứ 10 - năm 2016, ban tổ chức đã huy động được tổng giá trị học bổng hơn 1,5 tỷ đồng để cho cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ cải tạo cơ sở học tập cho nhiều trường học trên cả nước.

 • Nguyễn Thị Loan quyên góp sách cho học trò nghèo miền núi

  Nguyễn Thị Loan quyên góp sách cho học trò nghèo miền núi

  ANTĐ - Không chỉ đồng hành cùng chương trình “Góp sách cho bạn tới trường”, Top 25 người đẹp nhất thế giới - Nguyễn Thị Loan còn đích thân gửi tặng các bạn nhỏ những cuốn sách cô yêu thích và dạy cho cô nhiều bài học trong cuộc sống.

 • 26 tỷ đồng/năm khuyến khích trẻ em hiếu học

  26 tỷ đồng/năm khuyến khích trẻ em hiếu học

  ANTĐ - Ngày 28-10, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, Bộ GD-ĐT, Hội Khuyến học Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam đã công bố chương trình khuyến học kéo dài 10 năm mang tên “Vì em hiếu học”. Theo đó, ngay trong năm đầu tiên triển khai chương trình, Viettel cam kết trao 26.000 suất học bổng với tổng trị giá 26 tỷ đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học trên toàn quốc. 

 • Tăng cường tài trợ giáo dục trên cả nước

  Tăng cường tài trợ giáo dục trên cả nước

  ANTĐ - Chào mừng năm học mới, hàng loạt công trình trường học, nhà chức năng và quỹ khuyến học đã được Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) trao tặng tại khắp các tỉnh thành trên cả nước.

 • Ông giáo 82 tuổi trích tiền lương mở lớp dạy chữ cho học sinh nghèo

  Ông giáo 82 tuổi trích tiền lương mở lớp dạy chữ cho học sinh nghèo

  ANTĐ - ơn 20 năm qua nhiều người dân Hà Nội dường như đã quá quen với hình ảnh lớp lớp những đứa trẻ nghèo, khuyết tật, lang thang cơ nhỡ trên địa bàn cứ sáng thứ bảy, chủ nhật hàng tuần lại đến nhà ông giáo Nguyễn Trà (82 tuổi) ở 78B tổ 23B phường Phương Liên (Đống Đa, Hà Nội) để học chữ. Cũng từ lớp học nhỏ bé này mà nhiều em học sinh nghèo đã thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng, học nghề… và đã có công ăn việc làm ổn định.

 • Hơn 30 tỷ đồng để khuyến học

  Hơn 30 tỷ đồng để khuyến học

  ANTĐ - Ngày 15 -10, công ty FrieslandCampina Việt Nam đã được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao tặng cho chương trình khuyến học Đèn Đom đóm. 

 • Quỹ Khuyến tài thúc đẩy đào tạo học nghề

  Quỹ Khuyến tài thúc đẩy đào tạo học nghề

  ANTĐ - Bộ LĐTB&XH và Hội Khuyến học Việt Nam vừa ký kết thành lập Quỹ Khuyến tài để cấp học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo học nghề có thành tích học tập tốt, trao  thưởng cho các giải thi nghề xuất sắc từ cấp tỉnh trở lên. 

 • Nhiều hoạt động giáo dục miễn phí

  Nhiều hoạt động giáo dục miễn phí

  ANTĐ - Nhân Ngày Khuyến học Việt Nam 2-10, mở đầu chuỗi 14 hoạt động giáo dục miễn phí cho mọi tầng lớp nhân dân tham gia tại các cơ sở giáo dục thuộc quận Đống Đa, học sinh và giáo viên trường Tiểu học Lý Thường Kiệt đã tổ chức giao lưu giới thiệu sách hay và vẽ tranh chủ đề học nữa, học mãi với các trường thuộc quận này. 

 • Hơn 22.000 “gia đình hiếu học”

  Hơn 22.000 “gia đình hiếu học”

  ANTĐ - 21 học sinh giỏi cấp thành phố và quốc gia; 31 học sinh đỗ điểm cao vào các Đại học, Cao đẳng; 11 dòng họ và 13 gia đình hiếu học tiêu biểu, cùng các thầy, cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, nghiên cứu đã được UBND quận Long Biên (Hà Nội) và Hội Khuyến học quận tổ chức tuyên dương, khen thưởng vào sáng qua, 30-9.

 • Đưa mô hình “Thư viện thông minh” vào hoạt động

  Đưa mô hình “Thư viện thông minh” vào hoạt động

  ANTĐ - Sáng 27-12-2011, Công ty TNHH Điện tử Sam sung Electronics Việt Nam tổ chức khánh thành và trao tặng mô hình “Thư viện thông minh” cho trường THCS thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Đây là trường THCS đầu tiên ở khu vực đồng bằng sông Hồng được trao tặng “Thư viện thông minh” trong giai đoạn 1 của của dự án.

 • Sửa đổi quy định sử dụng quỹ phụ huynh: Nhiều lo ngại phát sinh

  Sửa đổi quy định sử dụng quỹ phụ huynh: Nhiều lo ngại phát sinh

  ANTĐ - Lo ngại một số sửa đổi Điều lệ hoạt động Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) gây khó cho các trường thuộc các thành phố lớn, đại diện lãnh đạo quận, huyện của Hà Nội cho rằng quy định quá khắt khe sẽ không đáp ứng được nhu cầu đa dạng của học sinh hiện nay.