Khủng bố đánh bom liều chết khiến 23 binh lính Ai Cập thiệt mạng

  • 08/07/2017 07:06
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Ít nhất 23 binh lính Ai Cập đã thiệt mạng khi 2 xe bom liều chết phát nổ bên ngoài các đồn quân sự ở Bắc Sinai vào hôm 7-7. Đây được cho là vụ khủng bố đẫm máu nhất nhằm vào lực lượng an ninh Ai Cập trong nhiều tháng qua.

2 chiếc xe ô-tô đã nổ tung khi đi qua các đồn kiểm soát quân sự gần đường Rafah nằm sát biên giới với Dải Gaza. Các nguồn tin an ninh cho biết, ít nhất 23 binh lính đã bị thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Không có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm cho vụ việc này nhưng chỉ vài giờ sau vụ đánh bom liều chết này diễn ra, lực lượng an ninh Ai Cập đã tiêu diệt được 40 nghi can liên quan đến vụ việc, đồng thời phá hủy 6 xe ô-tô.

Khủng bố trung thành với IS đang hoành hành tại bán đảo Sinai của Ai Cập

Khủng bố trung thành với IS đang hoành hành tại bán đảo Sinai của Ai Cập

Cũng trong ngày 7-7, một sĩ quan cảnh sát của Ai Cập cũng đã bị bắn chết khi đang trên đường tới nhà thời Hồi giáo ở Cairo.

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi đã miêu tả những vụ khủng bố kiểu này là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với quốc gia, trong khi đó, Thủ tướng Sherif Ismail nhấn mạnh đến việc phải cắt đứt nguồn tiền tài trợ cho các nhóm khủng bố.

Các phần tử Hồi giáo cực đoan tại Ai Cập tập trung nhiều ở khu vực bán đảo Sinai và đã giết chết hàng trăm binh lính quân đội cùng nhân viên cảnh sát từ năm 2013 đến nay. Những phần tử này đều đã thề trung thành với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), đồng thời tuyên bố thành lập “tỉnh Sinai” như là lãnh thổ riêng của chúng. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục